Chia sẻ

Tre Làng

CỰU PHÓ TBT TẠP CHÍ "DOANH NGHIỆP & THƯƠNG HIỆU" BỊ ĐỀ NGHI TRUY TỐ VÌ LỪA ĐẢO


(VTC News) - Trước khi bị bắt và truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Trần Đức Trung đảm nhiệm chức vụ Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu và Tạp chí Văn Hiến.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự năm 1999. 

Từ phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng và đơn tố cáo của công dân về hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Sau khi xem xét, xác định có dấu hiệu tội phạm, ngày 28/3/2016, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước khi bị bắt và truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Trần Đức Trung đảm nhiệm chức vụ Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu và Tạp chí Văn Hiến.

Đến nay, Cơ quan điều tra đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự năm 1999 đối với bị can Trần Đức Trung (SN 1961, trú tại số 404 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội; nguyên là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới); Lê Thị Hằng (SN 1963; thường trú phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội; nguyên là Tổng giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới) cùng 4 người khác.

Trước đó, ngày 12/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam đối với ông Trần Đức Trung (56 tuổi) và bà Lê Thị Hằng (54 tuổi) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Trung và bà Hằng nguyên là Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Thông tin ban đầu, thông qua Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam) và Chương trình "Trái tim Việt Nam", ông Trung cùng bà Hằng đã thực hiện hành vi lừa đảo số tiền lớn của nhiều người dân từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn thành lập các chi nhánh tại nhiều tỉnh thành để huy động tiền của nông dân. 

Sau 8 tháng triển khai chương trình "Trái tim Việt Nam", Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã thành lập 27 điểm tư vấn thuộc 14 tỉnh, thu được số tiền hơn 100,3 tỷ đồng của trên 50.000 nông dân với lời hứa nộp tiền sẽ được lợi nhuận cao.

Minh Khánh

3 nhận xét:

  1. Tại người dân mình cũng dễ tin người quá nên đám này mới lừa được khối tiền như vậy chứ, lại một vụ nữa liên quan đến báo chí, dạo gần đây lĩnh vực này bị sờ gáy hơi bị nhiều rồi, nên những ông còn đang đứng ngoài vòng thì sớm thay đổi đi may ra còn kịp

    Trả lờiXóa
  2. lừa của mấy thằng nhà giàu kếch xù thì không lừa lại đi lấy tiền của bà con nông dân là sao, họ có gì đâu mà đến mấy đồng bạc cũng đi vét cho bằng được vậy, lương tâm của những con người này để ở đâu vậy

    Trả lờiXóa
  3. tính kiếm cái danh phó tổng để đi lừa đảo người nghèo đây, thế thì có khác gì mấy thằng đa cấp lừa đảo đâu, thằng này bị xử là đích đáng rồi, nhìn mặt là đã thấy hợ với vai phản diện rồi, diễn luôn ngoài đời thật khỏi cần phim luôn.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Tre Làng

Fanpage

Lưu trữ Blog