Chia sẻ

Tre Làng

NẤM VÀ NHƯỠNG

Bài chép về từ Mai Dương

Nếu so sánh theo style Lưu Bình Nhưỡng, thì xét cho cùng Mẹ Nấm tuy là đàn bà, nhưng độ anh hùng can đảm so với Nhưỡng thì quả là "khủng khiếp".

Và mức độ thiệt thòi cũng gọi là "kinh hoàng".

Nấm & Nhưỡng cùng tấn công vào ngành công an bằng cơ bản những hoang tin, suy diễn vượt quá thực tế. Nấm đơn thân, lấy tư cách công dân, Nhưỡng nhân danh đại biểu Quốc hội.

Nấm chấp nhận đi tù. Cũng không cãi chày cãi cối gì nhiều. Coi như dám chơi dám chịu, đáng tôn trọng.

Nhưỡng phát hiện hố hàng, thân đàn ông vòng vèo quanh co, cùn dở đánh võng, nó cứ hèn hèn sao ấy.

Nấm sang Mỹ, câu nói đầu tiên vẫn là câu nói hồi hương, vọng cố hương. Nghe thương và xót xa.

***

Thương tướng, thứ trưởng BCA vừa ký văn bản yêu cầu Quốc hội chấn chỉnh Nhưỡng. Coi như chấm dứt đối thoại bằng miệng, giờ siết văn bản. Ngành nào thì rồi cũng tồn tại những tiêu cực của nó, nhưng chắc chắn không ai chấp nhận kiểu phủ định sạch trơn như Nhưỡng, đặc biệt lại là phát ngôn trước quốc hội, trước truyền hình quốc gia.

Nhưỡng có thể coi là dạng đại biểu điển hình trong chuỗi chiến thuật nung nóng các vấn đề hơi hướng cá nhân trên mạng xã hội, báo chí. Khi đủ độ thì lấy sân khấu quốc hội để búng ra, nhân danh dư luận, nhân danh nhân dân.

Trong thực tế đôi khi nhiệm vụ của Nhưỡng chỉ cần phát biểu một câu thôi cũng đủ. Nhiệm vụ còn lại báo chí nhóm sẽ làm, chúng sẽ vặn chữ, bẻ câu, giật tít đủ các kiểu.

Dạng đánh đấm có hệ thống.

***

Tinh vi tiếp cận tài liệu mật về số liệu của ngành công an. Nhưng cực kỳ vô lý nếu nhìn lại vấn đề liên quan đến công tác tổ chức cán bộ của ông Phó chủ tịch tỉnh Cần Thơ. Nhưỡng dựa trên mấy bài báo của Dân Việt, trong khi tờ này lại xào lại bài trên báo Quân đội Nhân dân, và Nhưỡng không hề biết rằng loạt bài này đã bị tước giải vì sai sự thật.

Với vai trò đại biểu quốc hội, Nhưỡng hoàn toàn có khả năng xác thực thẳng với Cần Thơ, với Ban tổ chức trung ương, với Bộ Công thương, để củng cố dữ liệu của mình trước khi chính thức phát ngôn trước quốc hội.

Đó là quyền lợi và cũng là trách nhiệm.

Nhưng anh Nhưỡng đã không làm điều đó. Hoặc anh vô trách nhiệm, hoặc anh cố tình lờ tịt, hoặc nói trắng ra là anh không dám hehe.

***

Tài liệu đính kèm.

1. Văn bản về việc tước giải báo chí vì sai sự thật, liên quan đến vụ thi tuyển công chức ở Cục QLTT - Bộ Công thương, năm 2013.

2. Văn bản phản hồi của Trương Quang Hoài Nam tới Lưu Bình Nhưỡng.

3. Nội dung email trao đổi giữa ông Trương Đình Tuyển, khi trả lời bà Vũ Kim Hạnh, nguyên TBT Báo Tuổi trẻ, về trường hợp Trương Quang Hoài Nam. Ngày đó ông Tuyển là Bộ trưởng Bộ thương mại (sau này là Bộ Công thương), và ông Nam là cán bộ trẻ của Bộ này.

4. @#$&% love.

1 nhận xét:

  1. Từ lâu đã có ý tưởng so sánh Lưu Bình Nhưỡng và mẹ Nấm rồi ai ngờ hôm nay trelangblog cho quả so sánh này thật ạ :))) toàn những giống đàn bà với nhau không đáng mặt nam nhi, làm không biết nhận lỗi thì đàn ông cái nỗi gì. Ô nhục cho đàn ông Việt vãi

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog