Chia sẻ

Tre Làng

UBKT TRUNG ƯƠNG XEM XÉT KỶ LUẬT HÀNG LOẠT CÁN BỘ

Từ ngày 02 đến 04/3/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 43. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng

- Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng đã vi phạm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để một số cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật, nhận hối lộ trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

- Đồng chí Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Thanh tra và đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng; đồng chí Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và đồng chí Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra chịu trách nhiệm người đứng đầu khi đơn vị có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

- Các đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; Đặng Hải Anh, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2; Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3 đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Vi phạm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Xây dựng và ngành Thanh tra, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét kỷ luật.

2. Xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và một số tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm đã được kết luận tại Kỳ họp 42 của UBKT Trung ương

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên,

- UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015, đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy và đồng chí Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố; đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2011 – 2016.

- UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Thị Hồng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

- Vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Vũ Hùng Việt, nguyên Thành ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

3. Xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và một số cá nhân liên quan

- Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

- Đồng chí Đại tá A Miên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí A Miên và đồng chí Phạm Ngọc Phú; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2015 - 2020.

4. Cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 02 trường hợp và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG

12 nhận xét:

 1. Việc kỷ luật các cán bộ đảng viên có cả những người giữ chức vụ quan trọng là tiền lệ chưa từng có thế nhưng việc kỷ luật này cho thấy sự quyết tâm trong việc làm trong sạch nội bộ của Đảng và Nhà nước ta, loại bỏ những cá nhân suy thoái, chuyển hóa không đủ điều kiện tiêu chuẩn đứng trong hàng ngũ của đảng để phục vụ cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Cho thấy đảng ta đã vào cuộc rất quyết liệt để ,tiến hành giám sát,kiểm tra các quá trình chỉ đạo làm việc của các ban ngành địa phương nhằm kiểm soát , nắm bắt được quá trình làm việc, hoạt động và kịp thời tiến hành xử lý kỷ luật đối với những cán bộ đảng viên làm việc thiếu nghiêm túc, bị tha hóa về mặt đạo đức qua đó làm tăng tính hiệu quả trong công việc và làm sạch bộ máy lãnh đạo của ta từ trung ương tới địa phương.

  Trả lờiXóa
 3. Những cán bộ tha hóa không đủ tư cách vậy nên cần cho ra khỏi đội ngũ của Đảng và Nhà nước là cần thiết tránh để ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời với những cá nhân vi phạm, suy thoái, tự diễn biến. tự chuyển hóa vi phạm thì cần điều tra làm rõ nếu phát hiện sai phạm thì cần xử lý mạnh tay cần thiết xem xét yếu tổ hình sự để làm lại sự trong sạch của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rằng công cuộc chống tham nhũng cũng như việc phát hiện những cá nhân vi phạm trong Đảng và Nhà nước ta đang được đẩy mạnh thực hiện nhằm phát hiện xử lý những cán bộ đảng viên không đủ tiêu chuẩn, tha hóa biến chất, xử lý những cán bộ lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để tư lợi cá nhân, trục lợi làm ảnh hưởng tới sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Công tác đào tạo cán bộ của Đảng không sai mà vấn đề là ở ý thức và tư tưởng đạo đức của mỗi người khi làm việc. Không ai quản lý được tư tưởng của ai vậy nên việc có thành phần nào sai lệch về tư tưởng là điều có thể xảy ra. Vậy nên chúng ta phải làm tốt ở khâu quản lý và kiểm soát để kịp thời xử lý những thành phần như vậy và điều đó đang được Đảng làm rất quyết liệt

  Trả lờiXóa
 6. Những thành phần đã tha hóa về đạo đức như vậy thì không còn tư cách gì để tiếp tục công tác trong bộ máy nhà nước và cần được đào thảo ngay lập tức. Chúng ta cần người tài nhưng chắc chắn cần phải có đạo đức, điều đó chiếm vị trí rất quan trọng. Kẻ không có đạo đức sẽ dùng cái "tài" của hắn để khiến đất nước thiệt hại và không thể tiến bộ được

  Trả lờiXóa
 7. Đảng ta không hề bao che hay giấu diếm việc có người sai phạm trong bộ máy nhà nước như một số kẻ vẫn bịa chuyện để bêu xấu Đảng. Hơn lúc nào hết Đảng ta đang cực kỳ quyết tâm trong việc phát hiện và xử lý những đối tượng sai phạm và xử lý để trả lại sự trong sạch cho bộ máy nhà nước. Những thành quả đạt được trong thời gian qua chính là minh chứng cho điều đó

  Trả lờiXóa
 8. Đảng ta đang rất quyết liệt trong việc quản lý phát hiện xử lý kịp thời các hành vi sai phạm trong bộ máy nhà nước, điều đó đã góp phần khẳng định uy tín của Đảng trong người dân. Thể hiện một Đảng không bao che, luôn công khai những sai phạm và xử lý nghiêm minh để người dân nắm bắt và hiểu được tình hình.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là một cuộc đốt lò đang hừng hực khí thế của cụ Tổng được toàn dân hưởng ứng và chưa bao giờ xảy ra trước đó. Điều đó cho thấy nỗ lực làm trong sạch nội bộ của ta là rất đáng trân trọng. Hơn lúc nào hết, Đảng ta đang cực kì quyết tâm đẩy lùi tất cả những sai phạm để tiến tới xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, và những con sâu làm rầu nồi canh sẽ không còn chỗ bám víu!

  Trả lờiXóa
 10. Cần cho hết vào lò đám củi thối rữa họ này

  Trả lờiXóa
 11. điều tra, xử lí những đảng viên, cán bộ biến chất, thoái hóa là điều đáng làm ngay bây giờ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng trong sạch, vững mạnh. Mặc dù buồn, mặc dù đau đớn nhưng Đảng, Nhà nước đang nhóm lên ngọn lửa của lòng tin, của hi vọng, quyết quét sạch những hạt sạn trong hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Các tổ chức và cá nhân có sai phạm đều phải được đưa ra ánh sáng; có như vậy Việt Nam mới phát triển nhanh và bền vững; đồng thời đó là bằng chứng đanh thép để có thể bịt mồm các thế lực thù địch và các thành phần chống đối chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog