Chia sẻ

Tre Làng

CÁC ĐAI CỬ TRI CHÍNH THỨC BẦU DONAL TRUMP LÀM TỔNG THỐNG NƯỚC MỸ

Các Đại cử tri chính thức bầu ông Trump làm Tổng thống

Ngày 19/12 (rạng sáng 20/12 theo giờ Việt Nam), các đại cử tri của Mỹ đã hoàn tất cuộc bỏ phiếu mang tính thủ tục để chính thức bầu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump là tổng thống thứ 45 của nước này,

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence.

Đại cử tri đoàn cũng đồng thời bầu ông Mike Pence cũng được bầu làm Phó Tổng thống trong chính quyền sắp tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, 538 đại cử tri của 50 tiểu bang và thủ đô Washington DC đã nhóm họp riêng rẽ tại trụ sở cơ quan lập pháp các bang để bỏ phiếu chính thức hóa kết quả cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 8/11 vừa qua. 

Hàng loạt kênh truyền hình và các hãng truyền thông lớn tại Mỹ đưa tin, trong cuộc bỏ phiếu ngày 19/12, đã có ít nhất 4 đại cử tri Dân chủ “bội tín” không bỏ phiếu cho ứng cử viên Hillary Clinton và ít nhất 2 đại cử tri Cộng hòa “lật kèo” không bỏ phiếu cho ông Trump. Tuy nhiên, ứng cử viên Trump đã giành quá 270 phiếu đại cử tri theo hiến định để được tuyên bố thắng cử. Dự kiến, số phiếu đại cử tri cuối cùng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm nay sẽ là 304 phiếu, trong khi bà Clinton chỉ còn 228 phiếu đại cử tri.

Theo qui định của Hiến pháp Mỹ, Quốc hội Mỹ sẽ nhóm họp phiên toàn thể vào ngày 6/1/2017 để kiểm số phiếu đại cử tri lần cuối dưới sự giám sát của Phó Tổng thống Joe Biden. Tổng thống đắc cử Donald Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017.

TTXVN/Tin Tức

8 nhận xét:

 1. "các đại cử tri của Mỹ đã hoàn tất cuộc bỏ phiếu mang tính thủ tục để chính thức bầu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump là tổng thống thứ 45 của nước này, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump"
  Hy vọng vị tân tổng thống này sẽ có những chính sách được cả thế giới ủng hộ!

  Trả lờiXóa
 2. Cho đến nay , chưa bao giờ có ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 3. Hy vọng ông Donald Trump sẽ có những chính sách đúng đắn trong việc lãnh đạo nước Mỹ và việc tiến hành ngoại giao với các nước khác để góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế và giữ gìn hoà bình quốc tế!

  Trả lờiXóa
 4. Và thế là ông Donald Trump đã chính thức trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Hy vọng ông Donald Trump sẽ có những chính sách đúng đắn trong việc lãnh đạo nước Mỹ và việc tiến hành ngoại giao với các nước khác để góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế và giữ gìn hoà bình quốc tế!

  Trả lờiXóa
 5. tại Washington, 538 đại cử tri của 50 tiểu bang và thủ đô Washington DC đã nhóm họp riêng rẽ tại trụ sở cơ quan lập pháp các bang để bỏ phiếu chính thức hóa kết quả cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 8/11 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 6. Qúa trình bầu cử tổng thống của nước Mỹ đã đi vào hồi kết. Hy vọng tổng thống mới của nước Mỹ ông Donal Trump sẽ có những chính sách đối đội& đối ngoại đúng đắn để lãnh đạo nước Mỹ và góp phần tích cực trong việc giữ gìn hòa bình và ổn định thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Sắp đến ngày tuyên thệ nhận chức của tổng thống đắc cử Donal Trump rồi. Hy vọng ông sẽ đưa ra những chính sách đúng đắn để phát triển nước Mỹ nói riêng và góp phần tích cực vào nền hòa bình thế giới nói chung để đáp lại sự tin tưởng và ủng hộ của người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Donal Trump đang là tâm điểm chú ý của toàn thế giới , hy vọng tổng thống mới của nước Mỹ sẽ có những chính sách tích cực giúp góp phần ổn định chính trị và hòa bình toàn cầu. Tổng thống đắc cử Donald Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog