Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

VỤ CHÉM NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN BOT CAI LẬY – QUÂN TỐT THÍ MÀ CỨ NGỠ MÌNH LÀ ANH HÙNG TIÊN PHONG

BOT Lai Cậy hôm qua lại tiếp tục khiến giới kền kền tốn thêm nhiều phím lực khi xảy ra sự việc một tài xế bị nhân viên của công ty Vận Tải Tú Anh tại Cần Thơ chém trọng thương.

Theo nội dung bài báo “Trong sáng 3/12, anh Vương Phước Tân cùng hai tài xế khác trong nhóm Bạn hữu đường xa tại TP Cần Thơ đã chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa. Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh Tân bị người của công ty chém đứt một mảng cánh tay trái.”

Nhưng thực tế thì sao, tôi xin khẳng định, tay tài xế đó nên về thắp hương cảm ơn giời phật phù hộ khi còn sống mà tha cái xác về nhà, chứ đến công ty của người ta với thái độ lồi lõm, cái rựa không cắm thẳng cổ là còn may chán.

Sự việc thế này. Công ty Tú Anh có ký két hợp đồng với BOT Cai Lậy. Ban quản lý dự án BOT Cai Lậy đã mướn 2 xe cẩu, trong đó có xe của Công ty vận tải Tú Anh để cẩu những xe gây ùn ứ giao thông tại khu vực trạm thu phí. Trong thời điểm xe cẩu được lệnh cẩu xe ra khỏi khu vực thu phí, giữa các tài xế và người của Công ty Tú Anh đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, mấy thanh niên tài xế đã tung số điên thoại người ta lên mạng, tẩy chay hội đồng, khủng bố số điện thoại, đặt dịch vụ ảo, rồi treo số điện thoại vào các trang mô giới mại dâm… khiến bên công ty Tú Anh rất bất bình, phải chuyển số điện thoại cho người khác.

Sau đó, lên mạng, nhóm tài đã công khai đăng status với lời lẽ “anh hùng hào kiệt”, thái độ ăn thua dọa dẫm “ngày mai thì nó cũng xác định như mấy con chó cai lậy… đây là lời cảnh tỉnh cho anh em nào sắp và đang tiếp thị sữa cho bọn nó thì cũng xác định như mấy con chó đang trốn như vậy…” (Ảnh đính kèm)

Với tinh thần như trên, các anh đã đến công ty Anh Tú “hòa giải” trong sáng ngày 03.12 và nhận phát chém vào tay rồi về.

Điều đáng nói, thanh niên bị chém và chiến hữu không có ai là tài xế bị cẩu xe. Với cái Status sặc mùi giang hồ kia của nhóm thanh niên thì có thể thấy báo Kền Kền chính hiệu Tienphong.vn đã rất bố láo khi viết họ “chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa”. Báo Tuổi trẻ cũng ti tiện không kém, dù không nói là hòa giải nhưng cách viết bài thì cố tính khiến người đọc hiểu hằng phía Tú Anh chủ động chém người vô duyên vô cớ. Báo chí sao viết khắm thế!!

Chốt: BOT đúng hay sai, chính phủ vào cuộc sẽ có phương án xử lý thích hợp. Mấy bác đừng nổi máu yêng hùng, kẻo có ngày đi bằng chân, về bằng nạng thì hối chả kịp. Chúc cánh tài xế thượng lộ bình an.

Nguồn ở đây

Hãy chia sẻ bài viết:

10 nhận xét:

Tôi là một người dân không kinh doanh vận tải cũng không phải là tài xế. Tôi muốn hỏi là cả nước có 88 trạm thu phí mà chỉ có mấy trạm bị doanh nghiệp, người dân, tài xế, báo chí, kể cả quan chức phản ứng, không đồng tình, không ủng hộ? Điển hình là BOT Cai Lạy? Vì “lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân”, “đúng quy trình” nhưng sai quy định, vì áp đặt, vì làm trái lòng dân chứ vì cái gì.

Đành rằng người dân vô cùng bức xúc liên quan đến việc thu phí tại BOT Cai Lậy, tuy nhiên chúng ta có nhất thiết có những hành động ứng xử giang hồ với nhau như vậy hay không? từ những chuyện chung chúng ta biến thành thù riêng, thanh toán, triệt hạ lẫn nhau như vậy có đáng hay không? Người dân nên kiềm chế cảm xúc, doanh nghiệp cũng nên tính toán đề có cách xử lý cho phù hợp, đảm bảo lợi ích của cả hai bên.

Sự việc đã vượt tầm kiểm soát, có sao thì người dân vẫn nên tuân thủ pháp luật, công lý bảo vệ người đúng còn BOT đúng hay sai, chính phủ vào cuộc sẽ có phương án xử lý thích hợp. Mấy bác đừng nổi máu yêng hùng, kẻo có ngày đi bằng chân, về bằng nạng thì hối chả kịp. Sự việc như một hồi chuông cảnh báo, cần ó sự điều chỉnh

2 cái trang tienphong.vn và báo tuổi trẻ làm ăn càng ngày càng bố láo. Thật sự một điều là như vậy. Thời gian gần đây bao nhiêu vụ việc lien quan tới 2 báo này rồi. Khi thì phóng viên của họ quá mức lộng hành, thu tin mà không coi ai ra gì. Giờ thì thông tin đưa lên cũng toàn là thông tin không qua xem xét đúng sai, lại còn sặc mùi xuyên tạc, tiêu cực

Giờ lại còn có những kẻ tự xưng là tái xế thực hiện mấy cái hành vi giang hồ như chém nhau như vậy nữa. Mục đích chính cũng là để tạo cho dư luận càng thêm rắc rối, đẩy cao mức độ nghiêm trọng của vấn đề một cách không đúng sự thật thôi mà. Đúng là một miếng mồi để đám kền kền nhảy vào rỉa xác thối mà

nhưng mà nói thật với các anh là dân đen bọn em cũng bức xúc lắm ạ nhất là đám tài xế tụi em càng ngày càng không chịu được nữa rồi thu phí như thế này thì tiền đâu cho chúng em chạy xe chạy xe thì được 3 cọc 3 đồng rồi còn nuôi vợ nuôi con nữa các bác ạ

Điều đáng nói, thanh niên bị chém và chiến hữu không có ai là tài xế bị cẩu xe. Với cái Status sặc mùi giang hồ kia của nhóm thanh niên thì có thể thấy báo Kền Kền chính hiệu Tienphong.vn đã rất bố láo khi viết họ “chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa”. Báo Tuổi trẻ cũng ti tiện không kém, dù không nói là hòa giải nhưng cách viết bài thì cố tính khiến người đọc hiểu hằng phía Tú Anh chủ động chém người vô duyên vô cớ. Báo chí sao viết khắm thế!!

Nguyên nhân bắt nguồn từ quyết định cho phép lập trạm sai trái của Bộ GTVT . Vì thế để chấm dứt tình trạng đối đầu giữa giới tài xế và trạm thu phí, làm thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Theo như tư vấn từ các luật sư, các tài xế nên hợp tác khởi kiện những người ký quyết định cho phép lập trạm ra tòa án thì mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Tôi xin được yêu cầu bộ công an ra sức điều tra người nào đã thuê "giang hồ" hù dọa các bác tài xế cũng như điều tra nguyên nhân và động cơ của chủ doanh nghiệp xe cẩu, người đã chém bị thương một tài xế ở Cần Thơ.Nhìn đâu cũng ra kẻ thù với thù địch thì có vẻ không ổn rồi. Dân ta đó chứ không phải ai xa lạ. Khi lửa nhỏ đang cháy thì hãy bình tĩnh dập cái nguyên nhân gốc rễ, đừng thổi bùng mãi lên như thế rồi lại tiếc thay.

Đăng nhận xét