Chia sẻ

Tre Làng

Luật sư Vũ Thái Hà nói về vụ bạo loạn Bình Thuận

Cuteo@

Liên quan đến vụ bạo loạn ở Bình Thuận, luật sư Vũ Thái Hà, Chủ tịch Công ty Luật TNHH YouMe cho rằng, người dân cần phải tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Luật sư Vũ Thái Hà cho rằng, đây là một sự việc đáng buồn. Nó không còn là việc thể hiện ý kiến về vấn đề mà người dân đang quan tâm, lòng yêu nước của nhân dân đã bị một số kẻ xấu lợi dụng.

Những hành động tấn công, đánh đập, đốt phá, hủy hoại tài sản không chỉ gây ra những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, về kinh tế cho đất nước mà còn tạo nên hình ảnh một Việt Nam bất ổn, hủy hoại đi những nỗ lực, những thành quả mà chính Nhà nước và nhân dân ta đã và đang nỗ lực thực hiện nhằm xây dựng một đất nước hòa bình, dân chủ và văn minh.

Thật đáng buồn và hổ thẹn khi chúng ta đang tấn công vào chính con em chúng ta, đốt phá, hủy hoại chính tài sản mà chúng ta đóng từng đồng thuế để mua sắm.

Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình là quyền của công dân được hiến pháp ghi nhận. Tuy nhiên, các quyền này phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật, không được xâm hại tới các quyền và lợi ích hợp pháp khác được pháp luật bảo vệ.

Việc người dân xuống đường để thể hiện ý kiến về Dự thảo Luật đặc khu hay một dự luật nào đó là nguyện vọng chính đáng. Tuy nhiên, mỗi người dân, khi tham gia bất cứ hoạt động bày tỏ ý kiến của mình hãy tỉnh táo và hãy luôn đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc lên hàng đầu, tránh để kẻ xấu lợi dụng.

Chúng ta cần tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân để nhân dân hiểu rõ bản chất của việc tuần hành đông người như vậy, tránh bị lợi dụng để biến các buổi tuần hành ôn hòa thành các cuộc bạo loạn. Mỗi người trong số chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước một cách tỉnh táo.

Đánh giá về hành động của một số người khi họ tấn công, ném vật cứng vào cảnh sát, đốt trụ sở chính quyền, Luật sư Vũ Thái Hà bày tỏ: Việc nhóm hoặc nhiều nhóm người tập hợp để bảy tỏ quan điểm hoặc ủng hộ hoặc phản đối một vấn đề là hoàn toàn bình thường. Nó sẽ được xem là sự thể hiện chính kiến, bày tỏ quan điểm và sự góp ý của những người tham gia tuần hành đông người và có thể được xem là lòng yêu nước khi nó được thể hiện một cách đúng đắn.

Ông Vũ Thái Hà cũng cho rằng, những thành phần có hành vi bạo lực, đập phá, đốt trụ sở của chính quyền chỉ là số ít, và chúng lợi dụng lòng yêu nước của những người khác, lợi dụng mục đích tốt đẹp của cuộc tuần hành để tạo ra sự bất ổn. Những hành vi này là vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, gây ra những thiệt hại to lớn về vật chất cũng như ảnh hưởng tới các chính sách nhà nước.

Các hành vi xúi giục, kích động và lợi dụng biểu tình để đập phá, đánh đập cần phải được xử lý thật nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog