Chia sẻ

Tre Làng

Giám đốc CATP Hà Nội: Không để kẽ hở cho các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng

Duy Tiến/ Báo ANTD.VN

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cho rằng, âm mưu của các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối không thay đổi nhưng phương thức, thủ đoạn đang thay đổi rất tinh vi, chúng lợi dụng triệt để mọi kẽ hở pháp luật để kích động, chống phá...

Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương phát biểu thảo luận tại hội nghị chiều 2-7

Chiều nay, 2-7, Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI) đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện công tác xây dựng đảng và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Tại đây, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội đã góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố.

Theo Giám đốc CATP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2018, các diễn biến liên quan đến công tác đảm bảo ANTT cơ bản đều nằm trong dự báo từ trước. Một số diễn biến mới xuất hiện đều được thành phố kịp thời chỉ đạo các cấp, ngành vào cuộc giải quyết, qua đó giữ vững tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

“Vừa qua, chúng ta đã chủ động giải quyết tình trạng một số đối tượng, thế lực thù địch phản động, chống đối trong nước kêu gọi người dân xuống đường để phản đối 2 dự án luật Đặc khu và An ninh mạng” – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương dẫn ví dụ.

Phân tích sâu hơn một số diễn biến mới về tình hình liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tới, Giám đốc CATP Hà Nội lưu ý, âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch, phản động và một số đối tượng chống đối trong nước là không thay đổi nhưng các phương thức, thủ đoạn của chúng thay đổi rất tinh vi, bài bản.

“Chúng lợi dụng hệ thống pháp luật của chúng ta còn nhiều kẽ hở để chống phá. Chúng triệt để lợi dụng hệ thống mạng internet để tuyên truyền xuyên tạc...” – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chỉ rõ.

Một thủ đoạn mới nữa của các thế lực thù địch, chống đối, là khi có các sơ hở, thiếu sót, những sự kiện, vụ việc, chúng lập tức kích động. Theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, bất cứ một sự việc nào, kể cả là dư luận liên quan đến việc một cá nhân thì cũng có thể bị chúng xuyên tạc...

“Trong quá trình đấu tranh, chúng tôi thấy rằng, một số người còn mơ hồ, mất cảnh giác, không phân biệt được đâu là đối tượng đấu tranh, đâu là giải quyết các mâu thuẫn, bức xúc trong nội bộ nhân dân. Cho nên, quá trình phối hợp, hợp tác với lực lượng Công an cũng có hạn chế. Đây là “miền đất tốt” cho các thế lực thù địch tận dụng triệt để” – Giám đốc CATP Hà Nội nói.

Toàn cảnh hội nghị

Trước tình hình trên, CATP Hà Nội đã kịp thời tham mưu cho Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP ban hành nhiều quyết sách. Chẳng hạn, trước trong và sau Tết Nguyên đán 2018 vừa qua, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 01, yêu cầu tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính từ 0h đêm đến 5h sáng trên địa bàn.

Chủ trương này được Thường trực, Thường vụ Thành ủy nhất trí cao và đã chỉ đạo các cấp, ngành cùng vào cuộc phối hợp với lực lượng Công an triển khai có hiệu quả. Nhờ đó, trước trong và sau Tết Nguyên đán vừa qua, tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm đột biến.

Ngay sau khi tổng kết Mệnh lệnh 01, CATP Hà Nội tiếp tục bắt tay ngay vào thực hiện Mệnh lệnh 02 về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, đây là 2 nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên mà thành phố phải thực hiện. Qua sơ kết hàng tháng, việc thực hiện mệnh lệnh này đã phát huy được hiệu quả.

Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị, các quận huyện thị, sở ban ngành thành phố, trong giải quyết các sự việc cần hết sức chú ý, không để những kẽ hở để các thế lực thù địch phản động và một số đối tượng chống đối trong nước lợi dụng.

“Đặc biệt, trong khâu quản lý kinh tế xã hội, chúng ta phải khắc phục ngay những sơ hở. Tất nhiên trong quá trình quản lý khó tránh khỏi những sai sót nhưng cần phải khắc phục và hạn chế tối đa vì đây chính là các cơ hội, thời cơ để cho các đối tượng lợi dụng để kích động, chống đối” – Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương góp ý.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù có nhiều việc lớn, việc khó, tiến độ khẩn trương nhưng với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ TP đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Đồng thời, đã giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Về phát triển kinh tế xã hội, theo báo cáo từ Ban Cán sự Đảng UBND TP, 6 tháng đầu năm nay, kinh tế vĩ mô của Hà Nội tiếp tục ổn định, thu hút đầu tư đạt khá, các ngành công nghiệp, thương mại, du lịch tăng mạnh và các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng cao hơn cùng kỳ 2017.

Dù vậy, tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm và giải ngân xây dựng cơ bản còn chậm, thu ngân sách từ hoạt động xuất khẩu giảm; vi phạm về trật tự xây dựng đô thị vẫn còn; công tác phòng cháy chữa cháy vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ…

1 nhận xét:

  1. Sống tại đất nước,mà lúc nào cũng lo thế lực thù địch thì khác nào địa ngục

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog