Chia sẻ

Tre Làng

Bắt tạm giam Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi

Ngày 10-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Dương, sinh năm 1991, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi để điều tra hành vi liên quan tội danh “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt bị can Dương.

Theo Công an huyện Định Quán, mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” xảy ra ngày 30-9-2023 tại Km48 quốc lộ 20, ấp 3, xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đây là vụ tại nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách biển kiểm soát 50F-004.83 (thuộc nhà xe Thành Bưởi) với xe tải biển kiểm soát 60C-345.13 và xe ô tô (loại 16 chỗ) biển kiểm soát 86B-015.75. Hậu quả làm 5 người chết và 3 người bị thương.

Trước đó, ngày 30-9-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 1-10-2023 ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Tính (tài xế điều khiển xe ô tô khách biển kiểm soát 50F-004.83) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại khoản 3, Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định ngày 30-9-2023, Lê Dương đã ký lệnh vận chuyển thể hiện việc điều động Hoàng Văn Tính điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 50F-004.83 thực hiện hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh - thành phố Đà Lạt, trong khi Tính đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng tước giấy phép lái xe từ ngày 5-8-2023. Khi đến Km48 quốc lộ 20 thì xe do Tính điều khiển đã gây tai nạn.

Được biết, Lê Dương là con trai của ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Thanh Tàu
Báo Hà Nội Mới

4 nhận xét:

 1. Tuy không biết tài xế trước đó đã vi phạm gì để bị CSGT tước giấy phép lái xe, nhưng ông phó giám đốc này bị tạm giam và xử lý là quá đúng. Nếu không có quyết định điều động của ông này thì có lẽ vụ tai nạn thương tâm và rạng sáng 30/9 đã không xảy ra...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện không biết được hả bạn, biết mà cậy có quan hệ với vì đồng tiền nên làm ẩu đó chứ, không có chuyện thằng tài xế dám cầm lái mà không báo với ông chủ rằng mình mới bị tước bằng đâu, khai thế để nó bớt tội thôi, điều tra một thời gian kiểu gì cũng lòi ra

   Xóa
 2. Sai thì đi tù, căn cứ trên văn bản ký, không cãi đâu được. Người lãnh đạo ra quyết định sai thì người đó chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một số độc giả có khái niệm rằng xe nào sai xử lý xe đó! Cho là họ phục vụ tốt. Nhưng mọi người phải hiểu chủ doanh nghiệp đang cố tình vi phạm pháp luật dẫn đến việc tai nạn nghiêm trọng. Không thể vì họ thế này thế kia mà để họ tồn tại 1 cách coi thường pháp luật như vậy được!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog