Chia sẻ

Tre Làng

HOA HẬU TRIỆU THỊ HÀ: GIỮA KHUYA CŨNG BỊ GỌI ĐI TIẾP KHÁCH

Cuteo@

Đúng là đọc bài này mới biết làm Hoa hậu cũng ko sung sướng gì. Nửa đêm bị Trưởng BTC gọi bắt đi tiếp khách??? Hoa hậu chứ có phải gái gọi đâu mà ép người ta như vậy nhỉ. Khổ thân em Triệu Thị Hà quá, thôi vương miệng nặng quá thì trả đi cho nhẹ người.

Hoa hậu xin trả vương miện Triệu Thị Hà: “Giữa khuya cũng bị gọi đi tiếp khách”

Trước thông tin Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam (HHCDTVN) 2011 Triệu Thị Hà làm đơn xin trả lại vương miện, để rõ hơn sự việc, chiều qua 20/5, PV đã có cuộc trò chuyện với người đẹp này tại một quán cà phê gần nơi ở trọ của cô tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Hoa hậu Triệu Thị Hà cho biết:
Tháng 4/2013, khi cuộc thi HHCDTVN lần thứ 3 diễn ra, vì bị quá nhiều áp lực cộng với sức khỏe đang yếu, nên tôi xin Trưởng BTC là bà Đoàn Thị Kim Hồng cho tôi nghỉ một thời gian chứ không thể đồng hành cùng cuộc thi với tư cách là đương kim Hoa hậu. Bà Kim Hồng không đồng ý và nói với tôi: Một là tiếp tục cùng cuộc thi đang diễn ra, hai là làm đơn từ bỏ vương miện.
Do áp lực quá căng thẳng, nhiều bức xúc dồn lại nên tôi đã làm đơn xin từ bỏ danh hiệu và vương miện HHCDTVN…
* Những căng thẳng, bức xúc đó là gì đã khiến chị từ bỏ danh hiệu Hoa hậu?

- Rất nhiều lý do khiến tôi viết lá đơn ấy. Cụ thể như việc bà Kim Hồng thường xuyên kêu tôi đi tiếp khách mà tôi không biết mục đích của các cuộc tiếp khách ấy là gì. Thậm chí giữa khuya cũng gọi tôi đi tiếp khách, trong khi bảng cam kết mà tất cả các thí sinh ký với Công ty CIAT của bà Kim Hồng không hề có điều khoản nào bắt buộc chúng tôi phải đi tiếp khách như vậy.

Hoa hậu Triệu Thị Hà (ảnh do nhân vật cung cấp)

Tôi nghĩ, làm Hoa hậu thì phải làm những việc ý nghĩa, mục đích rõ ràng nhằm góp phần tạo lợi ích cho cộng đồng và bản thân. Nhưng từ ngày trở thành Hoa hậu, tôi lại thấy mình bị lợi dụng công sức. Ví dụ tôi tham gia đi vận động các thí sinh dự thi HHCDTVN hoặc vận động tài trợ… bỏ dở việc học hành cả tuần liền, vậy mà thù lao chỉ có vài triệu đồng. Thêm nữa, tôi không được trình diễn, đóng quảng cáo… khi chưa được CIAT cho phép. Làm Hoa hậu mà tôi không biết được kế hoạch hoạt động dài hơi của mình là gì, lại ảnh hưởng rất lớn đến việc học… Tất cả khiến tôi quá chán nản.

* Được biết, danh hiệu Hoa hậu 2011 của chị có kèm theo một khoảng tiền thưởng khá lớn…

- Chính xác là tôi nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, tôi đã trích 30% số tiền này làm từ thiện, rồi 10% tiền thuế thu nhập cá nhân. Chưa kể tôi phải chi trả 54 triệu đồng tiền trang phục. Còn lại vài triệu đồng tôi tặng hết cho quỹ khuyến học ở nơi tôi sinh ra.

Tôi vào TP.HCM sống hơn một năm nay bỏ dở việc học ở ĐH Thái Nguyên. Tháng 12/2013, hợp đồng giữa tôi và CIAT đã chấm dứt. Tôi muốn vừa tiếp tục việc học của mình vừa tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp trong giới showbiz tại TP.HCM. Có thể tôi sẽ xin chuyển trường vào Nam. Hiện, tôi ở nhà trọ chia tiền với một người bạn mất 3 triệu đồng/tháng. Tôi trang trải chi phí sinh hoạt bằng việc dự các event.

* Được trở thành Hoa hậu là mơ ước của hàng triệu cô gái, sao nghe chuyện của Hoa hậu Triệu Thị Hà cơ cực vậy?

- Bố tôi hiện bị mất sức lao động sau một tai nạn. Mẹ làm ruộng ở quê (xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng). Tôi có một em trai đang học lớp 10. Gia cảnh như vậy mà tôi chưa giúp được gì nhiều. Trước khi dự thi HHCDTVN, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng làm Hoa hậu lại khổ như vậy.

Theo Thanh Kiều (Thể thao & Văn hóa)

Bà Kim Hồng nói về việc Triệu Thị Hà xin trả vương miện

Trong đêm chung kết - lễ đăng quang ngày 10/12/2011 tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM, Hội đồng giám khảo đã chấm chọn và Ban tổ chức đã trao danh hiệu và giải thưởng Hoa hậu, Á hậu và các danh hiệu khác. Trong đó có cô Triệu Thị Hà dân tộc Nùng, là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thái Nguyên, sinh năm 1992, thường trú tại xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng đã đạt danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011.

Trước đêm chung kết, tất cả các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện nếu đoạt giải Hoa hậu, á hậu hay các giải thưởng phụ sẽ tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa do Công ty CIAT đề ra trong thời gian 02 năm từ ngày 10/12/2011 đến ngày 10/12/2013. Triệu Thị Hà, sau đêm đăng quang 10/12/2011 cũng ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu dân tộc trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian như trên.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang hoa hậu, cô Triệu Thị Hà đã nhiều lần không thực hiện đúng theo cam kết của mình. Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên. Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, email nhưng công ty CIAT vẫn không nhận được sự hồi âm của Triệu Thị Hà. Công ty CIAT đã có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 - Bộ Công an về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM. Vào ngày 15/03/2013 Triệu Thị Hà đã đến làm việc với Công ty CIAT để tường trình về sự vắng mặt của mình trong suốt thời gian từ tháng 06/2012 đến tháng 03/2013.

Để tạo cơ hội cho Triệu Thị Hà nhận thức được sai sót của mình nên Công ty CIAT đã tạo điều kiện đưa Hoa hậu Triệu Thị Hà đến gặp các vị lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để xin lỗi và nhận khuyết điểm. Cô Triệu Thị Hà cũng đã được các vị lãnh đạo nhắc nhở, tha thứ và hy vọng cô Triệu Thị Hà sẽ thay đổi và thiện chí về sai phạm của mình.

Trong thời gian này, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 đang diễn ra tại tỉnh Quảng Nam nên Công ty CIAT đã xin phép lãnh đạo các Bộ, ngành, Ban chỉ đạo, Công ty CIAT đề nghị các vị lãnh đạo tha thứ và tạo cơ hội để cô Triệu Thị Hà chuộc lại lỗi lầm tích cực tham gia các hoạt động đồng hành cùng Công ty CIAT tuyên truyền, quảng bá cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, tuy nhiên Triệu Thị Hà vẫn không thực hiện những việc như những lời hứa của mình. Trước việc phải bồi hoàn theo thỏa thuận bản cam kết đã ký năm 2011 trước đó, ngày 26/4/2013, cô Triệu Thị Hà đã có đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 gửi đến Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo và Công ty CIAT.

Do trùng thời điểm với cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 đang diễn ra, muốn giữ hình ảnh, uy tín và chất lượng của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và không muốn làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh tham dự cuộc thi nên Ban tổ chức, ban chỉ đạo cuộc thi đã quyết định sẽ lùi thời hạn xử lý vụ việc đến khi cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 kết thúc. 

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 tại TP. Hội An, vào ngày 03/07/2013 Ông Trần Minh Cả - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã đột ngột qua đời, một số thí sinh và một số báo mạng đăng tin không chính xác về kết quả cuộc thi làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, các thí sinh đạt giải, các nhà tài trợ. Trong thời gian này, công ty CIAT lại phải tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến để chứng tỏ sự minh bạch của cuộc thi cho đến tận bây giờ nên chúng tôi vẫn chưa thể thông tin đến các cơ quan thông tin đại chúng về sự việc.

(Trích thư của bà Kim Hồng gửi báo Thể thao & Văn hóa)


1 nhận xét:

  1. đúng là trò cười cho thiên hạ, cái rắm rối đằng sau sân khấu tôi con chắc rằng hơn thế rất nhiều cơ, làm ăn kiểu gì mà hoa hậu cấp quốc gia hẳn hoi mà cứ như trò lừa đảo hay luồn lách kiểu trắng trợn đến lúc lộ ra thì chẳng ai coi ra gì ngoài bĩu môi cả, sự thiếu chuyên nghiệp tôi không nói nhưng danh dự của cái đẹp phụ nữ Việt Nam để mất lòng tin người dân thế sao?

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog