Chia sẻ

Tre Làng

Đăng kiểm viết tâm thư mong chuộc lỗi với Đảng, với nhân dân

Toàn bộ hệ thống đăng kiểm đã và đang nghiêm túc tự soi, tự sửa để chuộc lỗi với Đảng, với Nhân dân.

Tại Hội nghị tiếp tục quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Nghị quyết TƯ lần thứ Tư, Ban chấp hành TW Đảng khoá XIII do Cục Đăng kiểm VN tổ chức chiều 17/3, ông Lại Thái Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm VN đã thay mặt lực lượng đăng kiểm VN trình bày tâm thư thể hiện tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để sửa mình.

Ông Lại Thái Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cục Đăng kiểm VN

Tâm thư có đoạn viết: Gần 5 tháng qua, toàn lực lượng đăng kiểm đã và đang phải đối diện với một sự thật đầy sóng gió, có nguy cơ bị đứt gãy và sụp đổ.

Niềm tin của Đảng, của Nhân dân vào Đăng kiểm VN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng; hàng loạt những sai phạm trên diện rộng mang tính hệ thống trong lực lượng đăng kiểm đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận.

Thay mặt những người làm công tác đăng kiểm, ông Phong xin nhận lỗi trước Đảng, trước Nhân dân và cho rằng, việc hàng trăm cán bộ, đăng kiểm viên rơi vào vòng lao lý không những là bài học đau xót đối với lĩnh vực đăng kiểm mà còn là cái giá phải trả quá đắt đối với những ai không đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ, không đủ nghị lực, ý chí để làm chủ bản thân, không đủ sự tỉnh táo để giữ gìn danh dự của người làm công tác đăng kiểm.

Chính vì vậy, toàn bộ hệ thống đăng kiểm đã và đang nghiêm túc tự soi, tự sửa để chuộc lỗi với Đảng, với Nhân dân.

Suốt 5 tháng qua, bất chấp sự thiếu hụt về nhân sự, sự đứt gãy trong hệ thống, sự sa sút về sức khỏe và hoang mang về tinh thần, lực lượng đăng kiểm VN vẫn không ngừng nỗ lực gượng dậy, biến những khó khăn trước mắt thành cơ hội để vượt lên chính mình nhằm phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mục tiêu của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy nhà nước, để phát triển đất nước....

Quang cảnh hội nghị

Cán bộ, đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm VN hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.

Cùng đó, đổi mới hệ thống bộ máy thay đổi chính mình vì mục tiêu an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện trên nguyên tắc phục vụ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cập nhật công nghệ hiện đại hóa công tác đăng kiểm vì mục tiêu phát triển ổn định lĩnh vực đăng kiểm trong tình hình mới.

Hơn lúc nào hết, cán bộ Đảng viên, người lao động Cục Đăng kiểm Việt Nam thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất.

Yến Chi

2 nhận xét:

  1. Cán bộ, đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm VN hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.

    Trả lờiXóa
  2. Cùng đó, đổi mới hệ thống bộ máy thay đổi chính mình vì mục tiêu an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện trên nguyên tắc phục vụ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.Đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cập nhật công nghệ hiện đại hóa công tác đăng kiểm vì mục tiêu phát triển ổn định lĩnh vực đăng kiểm trong tình hình mới.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog