Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố Giám đốc và 2 cán bộ Trung tâm đào tạo lái xe ở Hòa Bình

Khoai@

Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ ở huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình và 2 cán bộ khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức." 

Hôm nay 21/3/2023, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Viết Tuấn (Giám đốc), Đỗ Hồng Quân (Tổ trưởng Tổ giáo viên dạy lý thuyết) và Nguyên Ngọc Khuyên (Tổ trưởng Tổ giáo viên thực hành) thuộc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở của các bị can.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình thuộc Trường Cao đẳng nghề kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Trung tâm này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình cấp giấy phép đào tạo lái xe từ năm 2020 và cho phép đào tạo các hạng B và C với lưu lượng dưới 1.000 học viên. 

Được biết, theo quy định, Trung tâm phải đảm bảo lượng học viên thực hành đối với mỗi hạng giấy phép lái xe không vượt quá khả năng đáp ứng số xe tập lái và giáo viên dạy lái xe theo quy định. Tuy hiên, số giáo viên của Trung tâm không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy cho tối đa lưu lượng học viên được phép đào tạo, nên Giám đốc Trung tâm đã giao cho Phòng Đào tạo thông báo tuyển người có đủ điều kiện để tập huấn và ký hợp đồng làm giáo viên của Trung tâm.

Nhưng trên thực tế, hầu hết số giáo viên đã ký hợp đồng lại không trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm mà chỉ đứng tên trên hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch. Và để hợp thức hóa hồ sơ đào tạo cho phù hợp với số giáo viên không giảng dạy trên thực tế, lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo Tổ giáo viên lý thuyết, Tổ giáo viên thực hành và nhân viên Phòng Đào tạo giả mạo chữ ký, chữ viết để ghi khống nội dung vào một số tài liệu nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tránh bị kiểm tra, phát hiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

5 nhận xét:

 1. Lại một loạt cán bộ làm ăn tắc trách, thiếu trách nhiệm khi có những sai phạm trong quản lý cũng như tổ chức thi tuyển lái xe, tổ chức thi và đào tạo dạy nghề. những đối tượng như này cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, và điều tra làm rõ nhũng đối tượng ai là chủ mưu, cầm đầu ai là đối tượng chỉ đạo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất đồng ý với bình luận/ý kiến của bạn, theo tôi không chỉ mở rộng điều tra vụ án xảy ra ở trung tâm này, mà còn phải tiến hành mở rộng ra trên phạm vi cả nước, tiến hành công tác thanh tra kiểm tra để rà soát toàn bộ hệ thống, từ đó phát hiện ra những đơn vị sai phạm ( nếu có ) báo đảm hiểu quả cua công tác đào tạo lái xe

   Xóa
 2. Nhiều trung tâm giao hết cho thầy dạy lái xe, từ nhận tiền của học viên, làm hồ sơ, tổ chức dạy, trung tâm không giám sát hết được, chừ có camera giám sát trên xe thầy dạy lái nên mới giám sát được. Cứ phải làm căng thì mới đảm bảo chất lượng chứ giờ ra đường toàn thấy tai nạn chủ yếu là không biết luật và ý thức văn hoá giao thông kém

  Trả lờiXóa
 3. Lò đào tạo nào mà cũng như lò đào tạo này thì chắc tình trạng tai nạn giao thông không biết khi nào mới giảm được, đề nghị các ngành chức năng xử nghiêm những nơi đào tào sát hạch lái xe vì rất nguy hiểm nếu dạy - học, đào tạo lái xe không đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 4. Công tác đào tạo lái xe có tầm quan trọng to lớn, đào tạo những người chủ phương tiện tham gia giao thông, ảnh hương đến cả xã hội, vậy mà trung tâm này lại thiếu trách nhiệm, dám làm trái các quy định về đào tạo lái xe, không đảm bảo chất lượng đào tạo sẽ gây ra những hệ lụy rất lớn

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog