Chia sẻ

Tre Làng

Quảng Nam: Cho thôi tư cách đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Viết Dũng

Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp, bỏ phiếu kín và 100% đại biểu có mặt đồng ý cho cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Tại kỳ họp sáng nay 21/3/2023, ông Nguyễn Viết Dũng báo vắng với lý do bị ốm. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Xuân Vinh đọc tờ trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh theo nguyện vọng của ông Dũng, các đại biểu thống nhất làm quy trình theo phương án bỏ phiếu kín.

Kết quả bỏ phiếu, 54/54 đại biểu có mặt đồng ý cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn Trịnh Cường cho biết, Chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng đã thực hiện quy trình kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, Bí thư chi bộ công ty này). Theo đó, ông Nguyễn Viết Dũng đã bị Chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng quyết định kỷ luật với hình thức Khiển trách.

Trước đó, ngày 6/12/2022, ông Dũng cùng một số người bạn đến sân BRG Đà Nẵng ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng chơi golf. Trong quá trình chơi, do bất đồng với chị L trong việc tính số gậy đã đánh trong một hố, ông Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và không ảnh hưởng gì nên được cho về nhà.

Ngày 3/1/2023, Công an quận ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng có quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Viết Dũng với số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

1 nhận xét:

  1. Không thể chấp nhận được hành vi của một đại biểu Hội đồng nhân dân, một vị đại biểu của hội đồng tinh, đại diện cho cử tri, cho tiếng nói, đại diện của nhân dân. Phải đứng ra xử lý thật nghiêm những hành vi, thậm chí là hành vi bỉ ổi, không thể chấp nhận được như thế này. Việc ông này nghỉ Đại biểu HĐND là đúng

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog