Chia sẻ

Tre Làng

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội bị tuyên phạt 3 năm tù

Sau 5 ngày xét xử và nghị án, chiều 21/4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Tuấn (SN 1967, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, cựu Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội) 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng tội danh trên, bị cáo Hoàng Thị Ngọc Hưởng (cựu Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Dung Hạnh (cựu Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính kế toán) bị tuyên phạt 2 năm tù; bị cáo Đoàn Trọng Bình (cựu Phó phòng Vật tư y tế) và bị cáo Nghiêm Tuấn Linh (cựu Phó trưởng phòng Vật tư y tế) cùng bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù.

Tiếp đến, Nguyễn Đức Đảng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thiết bị y tế Hoàng Nga) bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù; Phạm Huy Lập (Giám đốc Công ty CP Thiết bị y tế Hoàng Nga) 2 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo; Phạm Thị Kim Oanh (Kế toán trưởng Công ty Hoàng Nga) bị tuyên phạt 2 năm tù; Phan Tuấn Đạt (cựu Chủ tịch HĐQT, cựu Phó Giám đốc Công ty công nghệ sinh học Kim Hòa Phát) 2 năm tù, nhưng cho hưởng án treo.

Các bị cáo còn là Trần Phú Hưng, Nguyễn Hồng Dũng, Nguyễn Trung Dũng (đều thuộc Công ty thẩm định giá AIC) lần lượt bị tuyên phạt từ 23 tháng 8 ngày tù đến 2 năm 6 tháng tù.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo đã xâm phạm tới hoạt động đấu thầu, gây ảnh hưởng đến ngành Y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội…, do vậy cần áp dụng hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của từng bị cáo.

Trong đó, bị cáo Tuấn đã chỉ đạo các bị cáo cấp dưới liên hệ với Công ty thẩm định giá nhằm hoàn thiện các thủ tục cho 2 doanh nghiệp trên trúng thầu trái pháp luật, gây thiệt hại hơn 53 tỉ đồng.

Theo HĐXX, các bị cáo trong vụ án phạm tội nhiều lần nhưng khi quyết định hình phạt, HĐXX xét thấy bị cáo Tuấn có trình độ chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch, có nhiều thành tích trong công tác…, đã cứu sống cho nhiều người. Hành vi phạm tội của bị cáo xảy ra trong hoàn cảnh ngành Y tế khó khăn. Ngoài ra, bị cáo cũng đã tự nguyện khắc phục hậu quả hơn 6 tỉ đồng.

HĐXX cũng nhấn mạnh hành vi phạm tội của bị cáo Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành Y nên HĐXX đã cân nhắc xem xét giảm nhẹ đáng kể hình phạt cho bị cáo để sớm trở về với cộng đồng, tiếp tục đóng góp công sức cho ngành Y. Các bị cáo còn lại cũng được HĐXX xem xét, cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình.

Nguyễn Hưng

1 nhận xét:

  1. đã là sai phạm thì phải có hình phạt, dù là ở tầng lớp nào, địa vị hay chức vụ to lớn, nhỏ bé nào đi chăng nữa, quan trọng là quá trình sửa chữa và thay đổi sau khi được tại ngoại, đó sẽ là một bài học nhớ đời đối với những ai có lòng tham vọng vật chất mà không biết cách để kiềm chế chúng

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog