Chia sẻ

Tre Làng

Cháy nổ khiến 9 công nhân bị bỏng: Công ty tàu thủy Dung Quất nêu nguyên nhân


Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Dung Quất thông tin về sự cố cháy nổ khiến 9 công nhân bị bỏng.

Liên quan đến vụ cháy nổ khiến 9 công nhân bị bỏng, Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Dung Quất (trụ sở tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi) vừa có báo cáo thông tin sự việc.

9 công nhân bị bỏng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: C.T)

Theo Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Dung Quất, thời gian xảy ra vụ việc là khoảng 13h30 ngày 3/11 tại buồng bơm tàu Legend.

Thời điểm trên, các công nhân thuộc phân xưởng ống - xưởng thiết bị tàu - nhà máy chế tạo của công ty đang hàn cắt tại tầng đáy của buồng bơm tàu Legend thì xảy ra sự cố cháy tại két trống (void tank) dưới đáy buồng bơm gây bỏng cho nhóm công nhân.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố trên là do van đường ống dẫn dầu bị rò rỉ vào trong void tank, cùng lúc các công nhân tiến hành công việc sinh lửa, hơi dầu phát sinh trong két ống mở ra trước đó bay lên bắt gặp tia lửa gây cháy, nổ.

Liên quan đến vụ cháy nổ, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi thông tin thêm, rất may vụ nổ chỉ khiến một số công nhân bị bỏng, không gây tử vong.

Những trường hợp bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện ở Đà Nẵng. Các trường hợp còn lại được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp cứu.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với cơ quan chức năng, lực lượng công an làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Nguồn: Thống Nhất/VTCNews

3 nhận xét:

  1. đây cũng là trường hợp hy hữu, không đáng có xảy ra trong khi quá trình lao động, hiện tại cần quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của các công nhân bị bỏng và khả năng có thể quay trở lại làm việc và lao động của các công nhân đó, đồng thời có một chút hỗ trợ về mặt vật chất để các nạn nhân có thể yên tâm điều trị

    Trả lờiXóa
  2. rất may mắn là không có thiệt hại đến tính mạng của công nhân, mong rằng doanh nghiệp sẽ có những chính sách, sự quan tâm nhất định đến sức khỏe và quá trình điều trị của các nạn nhân trong vụ cháy, đồng thời động viên khích lệ tinh thần các công nhân để sớm quay lại lao động và sản xuất

    Trả lờiXóa
  3. Van đường ống dẫn dầu bị rò rỉ vào trong két trống, cùng lúc các công nhân tiến hành công việc hàn, hơi dầu phát sinh trong két trống mở ra trước đó bay lên bắt gặp tia lửa gây cháy, nổ, khiến 9 công nhân bị bỏng. Các công nhân ngay sau đó được đưa đi cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sau đó tiếp tục được đưa đi Đà Nẵng để điều trị.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog