Chia sẻ

Tre Làng

Bộ Công an thông tin về vụ nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa 100 tỉ đồng

Tại buổi họp báo, đại diện Bộ Công an cho biết đơn vị chức năng của Bộ Công an và địa phương đang tích cực điều tra vụ nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bị "bốc hơi" số tiền lớn trong tài khoản

Tại buổi họp báo do Bộ Công an tổ chức ngày 26-3, đại diện Cục Cảnh sát hình sự và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bị "bốc hơi" số tiền lớn trong tài khoản.

Thiếu tướng Tô Cao Lanh tại buổi họp báo

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Tô Cao Lanh, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, cho biết cơ quan điều tra của Bộ Công an đã tiếp nhận thông tin. Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị chức năng của Bộ Công an và địa phương đang tích cực điều tra "khi có kết luận sẽ công bố".

Liên quan đến việc này, Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, cho biết hoạt động lừa đảo chiếm đoạt trên không gian mạng không còn xa lạ nhưng đang ngày càng trở nên tinh vi.

Theo Cục A05, trước đây, cơ quan chức năng tập trung chủ yếu vào việc phòng chống trên mạng xã hội, nhưng gần đây đã xuất hiện nhiều ứng dụng mới để tiến hành lừa đảo. Hiện A05 đang tập trung vào việc tuyên truyền cho người dân nhằm nâng cao sự cảnh giác đối với loại tội phạm này.

Trước đó, thông tin về việc bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), bị mất hơn 100 ti đồng từ tài khoản gây xôn xao dư luận, các nguồn tin cho hay trước đó nhóm lừa đảo công nghệ cao đã liên hệ và yêu cầu bà Hương mở tài khoản. Sau đó, bà Hương huy động tiền từ người thân, bạn bè nạp vào tài khoản. Bằng nhiều cách khác nhau, nhóm lừa đảo đã rút tiền từ tài khoản này mỗi lần vài chục tỉ đồng. Số tiền bị lừa có thể chưa dừng ở con số 100 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương (SN 1973) hiện giữ chức Phó bí thư huyện ủy Nhơn Trạch, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhiệm kỳ 2021-2025.

Nguồn: Nguyễn Hưởng/Báo Người Lao động

2 nhận xét:

  1. tội phạm bây giờ lắm thủ đoạn tinh vi quá, không khéo là mất tiền như chơi. Đến cả chủ tịch UBND còn bị lừa nữa. Mọi người cần phải chú ý đề cao cảnh giác đề phòng những trường hợp như này, dạo này tồn tại những trường hợp tương tự như trên rất nhiều. Vụ việc này là một bài học cảnh tỉnh để mọi người phòng tránh

    Trả lờiXóa
  2. Chủ là một quan huyện mà có nhiều tiền như vậy, lấy đâu ra, đừng biện minh như ông ĐHC rằng tiền có được là do quà biếu lễ tết rồi bản thân kinh doanh mà có nhé, lúc đó cơ quan điều tra lại vào cuộc làm rõ giúp cho thì mệt hơn đấy, mà trong kê khai tài sản bà này có trung thực không nhỉ, chưa thấy báo chí nào đề cập

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog