Chia sẻ

Tre Làng

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và thuộc cấp bị khởi tố: Thông tin mới nhất

Công an tỉnh Nghệ An thông tin chính thức về việc khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và thuộc cấp do để xảy ra sai phạm đất đai.

Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò (Nghệ An), chiều 24/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 5 cán bộ lãnh đạo thị xã Cửa Lò.

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam đối với Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng.

Các cán bộ, lãnh đạo bị bắt gồm: Doãn Tiến Dũng (SN 1964) - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Phan Công Đối (SN 1977) - Phó Chánh văn phòng Thị ủy Cửa Lò, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Cửa Lò; Nguyễn Chí Nguyện (SN 1971) - Trưởng phòng Tư pháp, nguyên Trưởng phòng Tài chính thị xã Cửa Lò; Nguyễn Thanh Tùng (SN 1962) - nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò và Hoàng Khắc Trường (SN 1972) - trú tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò.

Khám xét nơi làm việc của Trưởng phòng Tư pháp, nguyên Trưởng phòng Tài chính, thị xã Cửa Lò.

Trước đó, theo thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân về những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã tiến hành điều tra xác minh.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khám xét nơi ở của Phan Công Đối - Phó Chánh văn phòng Thị ủy Cửa Lò, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường, thị xã Cửa Lò

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2022, UBND thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận, xử lý 53 hồ sơ đề nghị thu hồi đất, bố trí tái định cư của công dân để thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã.

Đã tiến hành thu hồi 53 thửa đất (tổng diện tích hơn 17.300 m²) và bố trí tái định cư 85 thửa đất (tổng diện tích 22.282,6m²) cho các hộ dân này.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Hoàng Khắc Trường

Trong quá trình thực hiện, những người liên quan đã có nhiều hành vi vi phạm. Cụ thể, thu hồi đất khi không đủ căn cứ theo quy định của Luật đất đai.

Trong công tác bồi thường, thực hiện không đúng trình tự, thủ tục quy định. Bố trí đất tái định cư không đúng đối tượng, vượt hạn mức. Xác định giá đất tái định cư thấp hơn so với quy định...

Hiện, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Cơ quan Cảnh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc sai phạm tại UBND thị xã Cửa Lò tự giác đến trình báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nguồn: Thu Hương/VTC News

2 nhận xét:

  1. Mấy vụ liên tục trong thời gian gần đây đều liên quan đến đất đai, chứng tỏ đây là lĩnh vực vẫn còn rất nhạy cảm, thu hút nhiều bàn tay của các ông lớn, thậm chí quan đầu huyện, nên có cuộc thanh tra toàn diện lĩnh vực đất đai tại các địa phương để tổng lực đấu tranh với tệ tham nhũng tiêu cực trong lĩnh vực này

    Trả lờiXóa
  2. Những người liên quan đã có nhiều hành vi vi phạm như thu hồi đất không đủ căn cứ; bồi thường không đúng trình tự, thủ tục; bố trí đất tái định cư không đúng đối tượng, vượt hạn mức; xác định giá đất tái định cư thấp hơn so với quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog