Chia sẻ

Tre Làng

Tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa

Lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng kinh doanh lẩu ếch Hương Mực từ ngày 18/4 để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh từ du khách về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổ kiểm tra liên ngành của phường Trúc Bạch kiểm tra tại nhà hàng Hương Mực về các dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện của 2 du khách đến nhà hàng Hương Mực để ăn lẩu ếch, tuy nhiên họ đã phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, ngày 18/4, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã khẩn trương thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng Hương Mực số 33 và 44 phố Châu Long, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.


Tổ kiêm tra liên ngành của phường Trúc Bạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng lẩu ếch số 33 Châu Long.

Theo anh Trần Quốc Huy - quản lý nhà hàng, sự việc trên xảy ra tại tầng 2 của nhà hàng số 33 phố Châu Long. Qua rà soát lại, nhà hàng xác định một nữ nhân viên của nhà hàng đã sơ ý đưa nhầm nồi nước lẩu thừa của khách khác.

Nữ nhân viên này khẳng định, lúc đó vì quá đông khách, bản thân chủ quan không kiểm tra lại thực phẩm. Ngay khi khách phản hồi, vì quá sợ hãi nên nhân viên đã che giấu sự việc, không thông báo cho quản lý. Phía nhà hàng đã kiểm điểm toàn bộ các cơ sở và cho thôi việc đối với nữ nhân viên kia.

Cũng theo anh Huy, nhà hàng đang cố gắng liên hệ để gửi lời xin lỗi trực tiếp đến khách hàng, chịu toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến sức khoẻ của khách và đăng tải lời xin lỗi công khai trên kênh thông tin của hệ thống nhà hàng.

Trích xuất thông tin từ camera an ninh của nhà hàng cho thấy, sự việc xảy ra vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 14/4/2023.

Thông tin thêm về vụ việc, lãnh đạo phường Trúc Bạch nhận định, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Thương hiệu này đã kinh doanh trên địa bàn gần 20 năm nay và vào lần kiểm tra gần đây nhất (tháng 3/2023), nhà hàng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch khẳng định, đối với các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm và yêu cầu các cơ sở kinh doanh khác chấp hành nghiêm quy định, quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm, để tránh sự cố đáng tiếc.

theo Kinh tế & Đô thị

2 nhận xét:

  1. cơ bản là do ý thức của nhân viên nhà hàng, ngay cả quản lý ngay lúc đó cũng không biết là nhân viên đã lấy nhầm nồi nước lẩu thừa như thế, đó cũng là trường hợp hy hữu, nhưng quan trọng là cách xử lý của nhân viên sau khi xảy ra vụ việc trên

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nhân viên mà lấy nhầm thì trách nhiệm thuộc về nhân viên, còn nếu là truyền thống lâu nay của nhà hàng thì nên xử lý thật nghiêm chủ nhà hàng, ít nhất là thu hồi giấy phép và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, nặng hơn thì tủy chứng cứ củng cố mà xử lý

      Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog