Chia sẻ

Tre Làng

Medvedev: Nga đối mặt cuộc chiến tổng hợp, phá hoại ngầm và ám sát chính trị

Chính trị gia Medevev cho biết, Nga đang đương đầu với một cuộc chiến toàn diện, trong đó đối phương còn tiến hành "phá hoại ngầm" và "ám sát chính trị".

Phát biểu tại Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg hôm 12/5, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev tuyên bố: "Điều rõ ràng là người ta đang phát động một cuộc chiến tranh tổng hợp nhằm vào đất nước chúng tôi. Các nhà tài trợ Mỹ và châu Âu bơm vũ khí sát thương các loại cho Ukraine; họ khuyến kích '"hoạt động khủng bố ở vùng biên của Nga, họ tiến hành hoạt động phá ngoại ngầm và các vụ ám sát chính trị".

Ông Medvedev cảnh báo: Kẻ thù của Nga "sẽ dẫn thế giới tới Thế chiến III, gây ra thảm kịch toàn cầu mà về lý thuyết sẽ không có kẻ thắng".

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga nhắc lại vụ khủng hoảng tên lửa Cuba vào năm 1962, trong đó Mỹ đã thất kinh và phản ứng dữ dội khi Nga đưa tên lửa chiến lược tới Cuba sát nách Mỹ.

Ông Medvedev cũng liên hệ khủng hoảng tên lửa Cuba với việc nhiều vũ khí của NATO đã được triển khai tới các nước sát biên giới với Nga trong một khoảng thời gian ngắn./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Nguồn: TASS

1 nhận xét:

  1. UK đang bế tắc trong việc chiến đấu với Nga trên mọi mặt trận nên cách chúng ưu tiên sử dụng là phá hoại, nhưng với một anh lớn thì đây chỉ là muỗi, đáng lo nhất có lẽ là việc các quốc gia NATO có tham chiến vào phút cuối hay không, còn thời điểm khó khăn nhất của Nga đã qua đi rồi

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog