Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Đức Thọ


Ngày 14/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Đức Thọ về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Ông Lê Đức Thọ. Ảnh tư liệu: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Đây là diễn biến trong quá trình Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý, điều tra vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan.

Ngày 14/12/2023, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Lê Đức Thọ (sinh ngày 25/7/1970 tại Phú Thọ) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" quy định tại Điều 358 Bộ luật Hình sự.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Lê Đức Thọ.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Tùng (TTXVN)

5 nhận xét:

 1. Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Đức Thọ là một quyết định đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Đây là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về việc không có vùng cấm trong công tác phòng, chống tham nhũng, kể cả đối với cán bộ, đảng viên ở vị trí cao.

  Trả lờiXóa
 2. Kinh khủng với số tiền khổng lồ của ông Lê Đức Thọ, tôi mong muốn pháp hãy làm rõ vấn đề này, xem những đống tiền ấy ông ấy lấy ở đâu mà nhiều đến mức khổng lồ như vậy mong lò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng càng ngày càng sáng rực để quan tham vào lò

  Trả lờiXóa
 3. Trước sau thì Lê Đức Thọ cũng bị tóm đi thôi . Số tiền 3 ngàn tỷ trong tài khoản của ông ta sẽ nằm trong ngân sách nhà nước , khiếp thật ăn quá nhiều bảo sao dân khổ mãi. Một con người lòng tham ko đáy... Pháp luật VN cứ xử lý thật nghiêm minh .

  Trả lờiXóa
 4. Đồng tiền là phương tiện để phục vụ nhu cầu nuôi sống con người, nhưng nhiều quá vì tham nên nó biến thành liều thuốc độc giết chết lại bản thân và sự nghiệp của con người .phải công nhận là người đã phát minh ra đồng tiền và in ra nó có 2 mặt là một vĩ nhân có tầm nhìn thật đáng nể

  Trả lờiXóa
 5. đúng là con người, chẳng mấy ai từ bỏ được đồng tiền. Ngày nào lên trên mạng xã hội cũng phải đón nhận những tin tức không mấy tích cực như thế này, thấy xã hội ngày càng phức tạp. Chỉ hi vọng pháp luật làm thật nghiêm, xử lí thật nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog