Chia sẻ

Tre Làng

Bộ quốc phòng chi viện 40 kiểm định viên quân sự cho Hà Nội, TP.HCM

Chiều 18/3, Tổng Cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã bàn giao 40 kiểm định viên cho Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) chi viện cho Hà Nội và TP.HCM.

Kiểm định viên quân sự tăng cường chi viện cho Hà Nội và TP.HCM

Trong 40 người có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị. 19 kiểm định viên chính thức được điều động tăng cường cho Hà Nội và 11 đăng kiểm viên cho TP.HCM.

Ngay sau lễ bàn giao, các kiểm định viên quân sự được tập huấn lý thuyết, tối cùng ngày sẽ học thực hành. Sau đó, các kiểm định viên quân sự sẽ bắt tay làm ngay với mục tiêu sớm giải toả ùn tắc đăng kiểm tại hai địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng Cục Xe- máy (Tổng Cục Kỹ thuật) cho biết, các cán bộ, kiểm định viên trong toàn quân khu vực phía Bắc đã khắc phục khó khăn đến dự lớp tập huấn đầy đủ, đúng thành phần triệu tập và đúng thời gian quy định.

Là quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, các cán bộ, kiểm định viên phát huy truyền thống ngành Xe – máy quân đội, yêu xe như con, quý xăng như máu, vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Thiếu tướng Dương Xuân Nam nhấn mạnh, được tham gia nhiệm vụ lần này vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm.

Giao nhiệm vụ cho các đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ, Thiếu tướng Dương Xuân Nam nhấn mạnh các cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng về việc tăng cường lực lượng kiểm định cho các trung tâm đăng kiểm.

"Các đăng kiểm viên phải giữ vững phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, có lối sống trong sáng, lành mạnh, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, mua chuộc, móc nối làm những việc trái quy định của pháp luật.

Trong ứng xử với nhân dân phải tận tình, tận tâm hướng dẫn chu đáo, tiếp đón chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy trình kiểm định; thực hiện nghiêm 10 lời thề và 12 điều kỷ luật của quân nhân, góp phần xây dựng và củng cố đoàn kết quân với dân.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Chiến Thắng cho biết sau chỉ đạo của Chính phủ, Cục nhận được sự quan tâm hỗ trợ rất lớn từ các bộ, ngành trong đó có Bộ Quốc phòng.

Đối với các cán bộ chiến sĩ được Cục Xe- máy cử sang, ông Nguyễn Chiến Thắng cho biết sẽ được điều động hài hoà tại các trung tâm đăng kiểm thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT và các trung tâm tư nhân.

“Các trung tâm đăng kiểm nhận sự hỗ trợ từ kiểm định viên quân sự đều ở những vị trí trọng yếu với mục tiêu đáp ứng sớm nhất, tốt nhất nhu cầu đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ”, ông Thắng nhấn mạnh.

Do đó, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị các cán bộ các chiến sĩ kiểm định viên quân sự trong quá trình về cơ sở có những vướng mắc liên quan đến quy trình kỹ thuật của dân sự thì trao đổi trực tiếp với cơ sở hoặc ở Cục Đăng kiểm để phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

theo Vietnamnet

8 nhận xét:

 1. Hoa Co May21:37 18/3/23

  Việc tăng cường các đăng kiểm viên cho bộ giao thông vận tải sẽ khắc phục được vấn đề thiếu hụt nhân lực gây chậm tiến độ trong việc đăng kiểm tại các tỉnh thành, gỡ khó cho người dân trong suốt một thời gian dài phải chờ đợi, nếu sắp tới một bộ nữa cũng tăng cường người cho bộ gtvt để làm công tác đăng kiểm thì sẽ tốt hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Cục Đăng kiểm thông tin, hiện nay Bộ Quốc phòng đồng ý phương án hỗ trợ từ 30 đến 40 cán bộ, chiến sỹ cho Cục Đăng kiểm. Trong đó, có 30 cán bộ, chiến sỹ là lực lượng chính và 10 cán bộ, chiến sỹ là lực lượng dự phòng khi thành viên của nhóm 30 cán bộ có việc đột xuất trở lại đơn vị sẽ có người thay thế.

  Trả lờiXóa
 3. Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã có văn bản gửi Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới.

  Trả lờiXóa
 4. Dự kiến chiều 18/3, Cục Đăng kiểm sẽ tiếp nhận 30 cán bộ, chiến sỹ từ Bộ Quốc phòng. Cục quyết định phân công 19 cán bộ, chiến sỹ tham gia hỗ trợ tại các Trung tâm đăng kiểm ở thành phố Hà Nội và 11 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ cho TP HCM.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện Hà Nội tuy gấp rút mở lại nhưng chỉ có 15/31 trung tâm đăng kiểm hoạt động, tại TP.HCM con số này là 11/19. Nhiều chủ phương tiện phải xếp hàng chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt đăng kiểm, thậm chí người dân phải sang các tỉnh lân cận để xếp hàng chờ đăng kiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Theo ông Nguyễn Văn Thắng, tình trạng trên do thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực đăng kiểm viên tại các trung tâm đăng kiểm. Lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng xem xét, cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của Bộ GTVT.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ GTVT đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia công tác kiểm định xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.Cùng với 30 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Quốc phòng, hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cũng sẽ tăng cường thêm vào cuối tuần này. Hai lực lượng này sẽ hỗ trợ công tác đăng kiểm trong 1 tháng.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đăng kiểm bung bét ra đấy là trách nhiệm cũng những nhà làm tổ chức cán bộ của Bộ giao thông vận tải. Và khi Bộ QP, Bộ Công an vào cuộc để "giúp đõ" cũng là lúc chúng ta nhìn nhận lại cái trách nhiệm này. Hy vọng rằng, các anh ở Bộ Quốc phòng, Bộ công an sẽ làm tốt nhiệm vụ nặng nề này

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog