Chia sẻ

Tre Làng

Tạm dừng bay du lịch ngắm cảnh sau vụ rơi trực thăng Bell 505

SGGPO - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa xác nhận, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18 - VNH) đã dừng mọi hoạt động bay du lịch ngắm cảnh, sau vụ rơi trực thăng ở Vịnh Hạ Long chiều 5-4.

Không chỉ dừng tour ngắm Vịnh Hạ Long, các tour ngắm cảnh ở các địa phương khác như Đà Nẵng, Điện Biên, Mai Châu (Hòa Bình), Mù Cang Chải (Yên Bái), Vũng Tàu - Côn Đảo cũng tạm dừng chờ thông báo mới.

Hoạt động bay trực thăng ngắm cảnh do Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, thực hiện. Hiện công ty đang cung cấp tour hành trình bay ngắm cảnh tại nhiều địa điểm, trong đó, các điểm như vịnh Hạ Long, Đà Nẵng và Vũng Tàu (được cung cấp dịch vụ quanh năm theo yêu cầu). Những điểm đến khác mang tính thời vụ.

Tại Vịnh Hạ Long, đơn vị này đang tổ chức các dịch vụ bay với giá từ 2,2 triệu đồng đến 6,16 triệu đồng/khách. Cụ thể, với bay khám phá, ngắm cảnh 10 phút trên vịnh Hạ Long được bán với giá 2,2 triệu đồng 1 khách ở vé ghế đầu, còn ghế sau 1,92 triệu đồng/khách.

Với thời gian bay lâu 15 phút, giá dịch vụ là 3,2 triệu đồng/vé cho khách ghế đầu và 2,92 triệu đồng cho ghế sau. Với thời gian bay dài nhất là 30 phút, mức giá dao động 5,88 triệu đồng - 6,16 triệu đồng tùy vị trí.

Tour ngắm vịnh Hạ Long là một trong những tuyến khai thác dịch vụ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam, chính thức mở bán từ năm 2020. Cục Hàng không Việt Nam không phải là đơn vị cấp phép bay cho hoạt động du lịch này.

1 nhận xét:

  1. Tạm dừng để tiến hành kiểm tra từ đầu đến cuối tất cả các khâu của việc vận hành các chuyến bay tham quan để đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia, sau đó nên phục hồi lại các chuyến tham quan, như thế vừa có tính trách nhiệm vừa không ảnh hưởng đến du lịch tỉnh nhà khi vào mùa

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog