Chia sẻ

Tre Làng

Việt Nam phản hồi thông tin thiếu chính xác trong phim tài liệu về MH370


Kinhtedothi - Ngay sau khi xảy ra vụ việc máy bay MH370 mất tích, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã khẩn trương, chủ động lên các phương án ứng phó, tích cực chia sẻ thông tin và phối hợp với phía Malaysia.

Ngày 6/4, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan bộ phim tài liệu về quá trình tìm kiếm MH370 của Malaysia (“MH370, chiếc máy bay biến mất”) có nội dung không chính xác là Việt Nam không hợp tác trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận về vụ máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích. Ảnh: Airline Ratings.

Về vấn về này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã khẩn trương, chủ động lên các phương án ứng phó, tích cực chia sẻ thông tin và phối hợp với phía Malaysia cũng như các quốc gia mong muốn triển khai tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên quy mô lớn, đồng thời hỗ trợ phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin...

Những nỗ lực của Việt Nam vào thời điểm đó đã được cộng đồng quốc tế và dư luận báo chí trong và ngoài nước ghi nhận. Cho tới nay, các cơ quan chức năng chưa hề đưa ra bất cứ một kết luận nào về vụ việc mất tích của máy bay MH370. Do đó, bộ phim tài liệu “MH370, chiếc máy bay biến mất” đưa ra những nhận định khi chưa có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng là sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam và khiến dư luận Việt Nam bất bình.

"Chúng tôi yêu cầu công ty sản xuất và nhà làm phim phản ánh chính xác những đóng góp của Việt Nam trong công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn máy bay MH370 của Malaysia và gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp," Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay 370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MH370) chở theo 239 người đã mất tích trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Đã 9 năm trôi qua, bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm, đến nay tung tích của chuyến bay xấu số vẫn là một bí ẩn.

3 nhận xét:

 1. Việt Nam mình tiến hành tìm kiếm máy bay bị mất tích được cập nhật hàng ngày trên báo chí và truyền hình, người thật việc thật ra đấy chứ khó khăn với không hợp tác chỗ nào,người làm phim tài liệu cần có sự đính chính nội dung và công khai xin lỗi, tránh làm cho người nước ngoài hiểu nhầm về chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, để tránh những hiểu nhầm không đáng có thì phía Việt Nam nên có những phát ngôn như vậy, gửi tới bên sản xuất phim yêu cầu chỉnh sửa và gỡ bỏ những phần thông tin thiếu chính xác về sự giúp đỡ của Việt Nam trong công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số kia

   Xóa
 2. Malaysia trước giờ trong quan hệ ngoại giao cũng như thương mại luôn tốt với Việt Nam thì việc chỉnh sửa nội dung phim tài liệu hay ít nhất là công khai đính chính là việc nên làm, vì nội dung đó chẳng đúng mà còn gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog