Chia sẻ

Tre Làng

Tấn công khủng bố ở miền Nam Thái Lan

Lực lượng cảnh sát Thái Lan tình nghi một nhóm đối tượng nổi dậy đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công liên hoàn ở huyện Tak Bai, thuộc tỉnh Narathiwa miền Nam nước này vào sáng 21/10.

Cảnh sát được triển khai tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn thông tin từ quyền cảnh sát trưởng huyện Tak Bai cho biết một thiết bị nổ tự chế (IED) được lắp bên trong bình chữa cháy đã phát nổ bên ngoài một tiệm vàng ở khu vực tambon Chehe, gây hư hại phần phía trước của cửa hàng. Theo quan chức cảnh sát này, một nhóm tay súng chưa rõ danh tính cũng đã nổ súng vào một trạm kiểm soát an ninh cách tiệm vàng nói trên khoảng 50 m. Cảnh sát tại trạm kiểm soát đã bắn trả những kẻ tấn công, dẫn đến đấu súng trong hơn 30 phút trước khi các tay súng bỏ chạy vào rừng.

Cảnh sát sau đó cũng nhận được tin báo về một vụ đánh bom ven đường làm hư hại một cột điện cách trạm kiểm soát khoảng 200 m. Ngoài ra, một thiết bị nổ được phát hiện bên dưới cột điện ở phía đối diện đường. Người dân còn phát hiện thêm 2 thiết bị IED dọc một con đường ở khu vực tambon Chehe. Chính quyền phải phong tỏa khu vực sau khi nhận được thông tin về vụ việc.


Cùng ngày, một vụ đánh bom ven đường khác cũng đã xảy ra ở khu vực tambon Khosit thuộc huyện Tak Bai, khiến 10 cột điện đổ sập, gây cản trở giao thông. Trong khi đó, tại khu vực tambon Muno ở huyện Sungai Kolok của tỉnh Narathiwat, Đại tá Direk Chomyong, quyền Trưởng đồn cảnh sát Muno đã thông tin về 2 vụ đánh bom xảy ra sáng 21/10. Theo đó, một quả bom tự chế đã phát nổ và làm hư hỏng một cột điện trong một ngôi làng và một thiết bị đánh bom được giấu kín trong bình chữa cháy được tìm thấy bên dưới một cột điện khác.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh ngày 25/10 tới đánh dấu 19 năm sự cố ngày 25/10/2004 khi 85 người biểu tình chết ngạt sau khi bị bắt và đưa lên 2 xe tải quân sự để chuyển đến một trại quân sự ở tỉnh Pattani.

Nguồn: Huy Tiến (TTXVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog