Chia sẻ

Tre Làng

Thầy giáo xưng “mày – tao”, xúc phạm học sinh đã nộp đơn xin nghỉ việc

Thầy giáo trường THPT Phan Huy Chú xưng hô “mày – tao”, mắng chửi học sinh ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận mới đây đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Đây là thông tin ông Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất,
Hà Nội) xác nhận với VTC News vào chiều 6/10.

Ông Ánh cho biết, trong cuộc họp Ban thi đua khen thưởng, thầy giáo này đã tự kiểm điểm hành vi của mình vi phạm đạo đức nhà giáo. Thầy T. nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 4/10, đến nay đã được Hội đồng trường THPT Phan Huy Chú chấp thuận.

Sau vụ việc, nhà trường họp hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng thời phổ biến lại quy định của ngành, quy định về đạo đức nhà giáo.

Ngoài ra, trường cũng thông báo kết quả giải quyết vụ việc đến ban đại diện cha mẹ học sinh, triển khai sinh hoạt tập thể giáo dục học sinh kỹ năng sống, ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội. “Đến nay mọi hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên và học sinh đã ổn định”, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú nói.

Theo Sức khỏe & Đời sống, đối với các vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ đầu năm học 2023-2024 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức mới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, tất cả các sự việc, tình huống trong nhà trường, đối với học sinh yêu cầu phải đặt quyền lợi học sinh lên trên hết.

“Trong các trường học có khẩu hiệu: Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm và tôi cho rằng, cần đưa chữ tình thương lên đầu tiên. Hơn ai hết, trong trường học, thầy cô phải thương học trò và có ứng xử phù hợp. Tất nhiên, học trò vi phạm kỷ luật vẫn phải xử phạt trên tinh thần răn đe, giáo dục vì trường học là môi trường giáo dục học sinh nhằm hướng các em rèn luyện nhân cách tốt đẹp hơn”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện; các trường học phải làm tốt công tác cán bộ. Ở đâu lãnh đạo chỉ đạo thông suốt, tâm huyết với ngôi trường, giao việc rõ vai chắc chắn nơi đó phát triển.

Trước đó, tối 1/10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 20 giây ghi lại cảnh thầy giáo đứng trên bục giảng, bóp cằm, chỉ tay vào mặt và liên tiếp mắng chửi nam sinh với ngôn ngữ xúc phạm, chợ búa, thậm chí xưng “mày – tao” và còn chửi học sinh là “con chó”.

Thầy giáo mắng chửi vì học sinh làm bài đúng nhưng lại chữa thành sai. Nhiều người bày tỏ lo ngại về vấn đề văn hóa, ứng xử học đường.

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Hà Nội nêu tinh thần chỉ đạo là xử lý nghiêm khắc với sai phạm, tuyệt đối không bao che, nể nang với các hành vi không chuẩn mực của nghề.

Minh Hoa (t/h)

4 nhận xét:

 1. hành vi này của người giáo viên kia là không thể chấp nhận được rồi, kể cả đó là hành vi bồng bột, không có chủ đích sẵn nhưng khi đã nói ra là đã có ảnh hưởng, không chỉ là tâm lý của người học sinh kia mà còn là tâm lý của các học sinh trong lớp học đó, là học sinh cấp 3, sắp trưởng thành hết rồi mà còn nói như vậy với chúng, dã man

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Co May23:38 14/10/23

   Thầy giáo mà dám phát ngôn như thế thì đời sống hàng ngày chắc cũng chẳng chuẩn chỉ tốt đẹp gì, sự việc này chỉ là ly nước làm tràn ly, chứ với đạo đức đó thì sớm muộn gì cũng phải nói lời tạm biệt với ngành giáo dục, thà làm nghề xã hội thì nói do môi trường, đằng này sống trong môi trường văn hóa mà tự biến chất

   Xóa
 2. nộp đơn thôi việc cũng là một quyết định đúng đắn của giáo viên này, vì trước sau gì cũng không thể nào tiếp tục hành nghề với cái danh mắng chửi học sinh ngay trên bục giảng như vậy, dù có năng lực và trình độ đến mấy mà thái độ không có thì cũng không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan Nguyen21:05 15/10/23

   Năng lực đâu không biết chứ làm nghề giáo mà hành xử như vậy là đạo đức kém, không thể tiếp tục trong ngành được, cho tự nguyện nghỉ việc là trường cũng xử lý linh hoạt vấn đề rồi, câu chuyện cũng nên khép lại sớm, tránh mấy con kền kền lại quy chụp cho cả ngành giáo dục

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog