Chia sẻ

Tre Làng

TASS: Nga bắt giữ một Trung tướng thuộc Bộ Quốc phòng BẢO MINH

Ngày 13/5, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn nguồn tin cho hay, người đứng đầu Tổng cục Nhân sự Bộ Quốc phòng nước này, Trung tướng Yury Kuznetsov, đã bị bắt giữ.

Vụ bắt giữ diễn ra chưa đầy một ngày sau khi Thượng viện phê duyệt đề cử của Tổng thống Vladimir Putin đối với vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Nga. (Nguồn: TASS)

Nguồn tin của TASS cho biết: “Trung tướng Kuznetsov bị giam giữ như nghi phạm trong một vụ án hình sự. Việc điều tra vụ án đang được Cục Điều tra quân sự chính thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thực hiện. Điều tra viên đã nộp đơn lên tòa án để lựa chọn biện pháp ngăn chặn đối với vị tướng bằng hình thức giam giữ”.

Cơ quan điều tra đã tiến hành một cuộc khám xét ở cả nơi làm việc và nhà của ông Kuznetsov. Các chi tiết cụ thể khác về vụ án hình sự chưa được tiết lộ.

Ông Yury Kuznetsov, 55 tuổi, sinh ra ở thành phố Ruzaevka, Cộng hòa Mordovia thuộc Liên bang Nga. Ông tốt nghiệp Trường Quân sự cấp cao Krasnodar mang tên Tướng Shtemenko (1990), Học viện Quân sự Lực lượng tên lửa chiến lược (1998) và Học viện Quân sự của Bộ Tổng tham mưu - Lực lượng vũ trang Liên bang Nga (2005).

Năm 2010, Tổng thống khi đó là ông Dmitry Medvedev đã bổ nhiệm ông Kuznetsov làm người đứng đầu Tổng cục 8 của Bộ Tổng tham mưu.

Tháng 5/2023, Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Kuznetsov vào chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự thuộc Bộ Quốc phòng.

Tướng Kuznetsov đã được trao tặng Huân chương Alexander Nevsky, Huân chương Quân công, Huân chương Danh dự và nhiều huy chương khác.

Sự việc diễn ra chỉ chưa đầy một ngày sau khi Thượng viện phê duyệt đề cử của Tổng thống Vladimir Putin đối với ông Andrei Belousov cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Nguồn: Bảo Minh/báo Quốc Tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog