Chia sẻ

Tre Làng

Hội đồng xét xử trả hồ sơ vụ nữ Việt kiều lừa đảo 279 tỷ đồng

Kinhtedothi - Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Thái Anh khai trong vụ án này còn có một nguồn tiền khác ở Đồng Nai, đồng thời lời khai của các bị hại mâu thuẫn nên HĐXX quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND điều tra bổ sung.

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền gần 280 tỷ đồng, HĐXX TAND TP Hồ Chí Minh quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp tiến hành điều tra bổ sung.

Lý do trả hồ sơ vì tại tòa, bị cáo Hoàng Thái Anh (SN 1972, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị) khai trong vụ án này còn có một nguồn tiền khác đang ở tỉnh Đồng Nai. Cùng với đó, lời khai của nhiều bị hại có mặt tại phiên tòa mâu thuẫn, lúc thì khai góp vốn để đầu tư vào Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị, lúc lại khai bỏ tiền ra mua căn hộ trong chung cư La Bonita. Từ những lý do nêu trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra bổ sung.

Bị cáo Vũ Bảo Trinh cùng 2 đồng phạm.

Theo cáo trạng, vào năm 2010 Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị của Vũ Bảo Trinh (SN 1973, Việt kiều Mỹ, cư trú tại số 6-8 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) được Sở Xây dựng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cao ốc La Bonita tại số 215 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh - Số cũ là 6-8 đường D2). Cao ốc có quy mô 14 tầng (4 tầng làm văn phòng cho thuê; 10 tầng căn hộ với 60 căn, trong đó chủ đầu tư được bán 54 căn kinh doanh, còn 6 căn bán cho quận Bình Thạnh để phục vụ chương trình tái định cư).


Skip Ad

Khi cao ốc chưa xây xong, Vũ Bảo Trinh cùng chồng là Tô Văn Chí Tâm (SN 1983) và Hoàng Thái Anh dùng thủ đoạn đánh tráo số căn hộ, thay đổi ký hiệu tầng của tòa nhà để bán một căn hộ cho nhiều người, từ đó lừa hơn 279 tỷ đồng của 45 bị hại.

Không những bán một căn hộ cho nhiều người, nữ Việt kiều cùng đồng phạm còn đem thế chấp toàn bộ khu đất số 6-8 đường D2 và tài sản hình thành trên đất (kể cả tài sản hình thành trong tương lai) để vay 95 tỷ đồng của Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam, và thế chấp nhiều căn hộ cho nhiều ngân hàng khác nhau.

Trong vụ án này, ngoài 45 bị hại được tòa án xác định, còn có 16 cá nhân và tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, trong đó có tới 12 ngân hàng và công ty tài chính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog