Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội xác định, mô hình mua sắm tích điểm của Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam thực chất là kêu gọi người dùng nộp tiền vào ứng dụng để chiếm đoạt.

Chiều 30/3, Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam (số 57 Nguyễn Quốc Trị, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Theo điều tra, Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam (gọi tắt BBI Việt Nam) được thành lập vào tháng 10/2017. Đây là đơn vị quảng cáo sở hữu phương thức mua sắm, tích điểm hoàn tiền đầu tiên ở Việt Nam. Thông qua ứng dụng với tên gọi BBI Mall để kết nối người bán và người mua, cho phép người mua được tích điểm và hoàn tiền lên tới 100% khi mua hàng trên ứng dụng.

Tuy nhiên, CQĐT xác định hoạt động của BBI Mall hầu như không có giao dịch mua bán hàng hóa, mà thực chất chỉ là hình thức để một số cá nhân cùng đường dây kêu gọi người dùng nộp tiền vào ứng dụng (khi chưa được Bộ Công Thương cấp phép) để hưởng chính sách do công ty đưa ra với mức lợi nhuận cam kết lên tới 180%/năm.

CQĐT bước đầu xác định, từ tháng 3/2019 đến trung tuần tháng 4/2020, ứng dụng BBI Mall đã thu hút 435.521 tài khoản đăng ký với mạng lưới trải dài trên 22 tỉnh, thành phố và 39 đại lý được thành lập. Trong đó, có 23.286 tài khoản đã nạp tiền vào hệ thống, với tổng số tiền thu được 780 tỷ đồng. Theo CQĐT, đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến dấu hiệu lừa đảo mua sắm, tích điểm trên ứng dụng thương mại điện tử.

CQĐT đang tập trung củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân trong vụ án này.

2 nhận xét:

 1. người sáng lập ra những công ty không phải là người có đầu cóc ở dạng tầm thường, ít nhất là họ cũng biết một phần về những chuyên môn ở lĩnh vực công nghệ thông tin và khởi nghiệp, giá mà họ có thể cống hiến những công sức và trí lực của mình vào những điều có ịch hơn cho xã hội thay vì những tội lỗi như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mùa Xuân16:17 31/3/23

   Người ta gọi là có tài mà không có đức đó bạn, thế nên xã hội mới sinh ra pháp luật để xử lý những kẻ vi phạm pháp luật, để người có tài năng và biết chấp hành pháp luật được tồn tại, tạo điều kiện phát triển còn kẻ xấu thì bị tống vào tù để quản thúc.

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog