Chia sẻ

Tre Làng

Cục TDTT lên tiếng về chấn thương nặng của VĐV Thể dục dụng cụ

Trong lúc tập luyện tại đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) trẻ quốc gia, vận động viên (VĐV) Nguyễn Minh Triết bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Phan Thùy Linh cho biết: "Sự việc không may xảy ra trong lúc em Triết tập luyện.

Em tập đường nhào lộn, thực hiện động tác lộn 2 vòng sau quay 360 độ, do mất cảm giác trên không nên em đã cắm đầu xuống hố mút, chân tay tê liệt và được đưa vào bệnh viện E cấp cứu và mổ ngay sau đó.

Tuy nhiên do chấn thương nặng vùng cổ nên các bác sĩ chẩn đoán khả năng hồi phục của em là khó".

VĐV trẻ Nguyễn Minh Triết (Ảnh: Liên đoàn Thể dục dụng cụ Việt Nam).

"Sau quá trình điều trị, đến nay bác sỹ kết luận: VĐV Nguyễn Minh Triết bị liệt tủy, viêm phổi xẹp, khả năng hồi phục là rất ít. Vì thế Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã kêu gọi ủng hộ và mong muốn nhận được những tấm lòng hảo tâm, ủng hộ cho em trong hành trình chữa trị còn dài.

Các đơn vị của ngành thể thao, Liên đoàn Thể dục Việt Nam cũng đã phát động quyên góp ủng hộ cho VĐV Triết", bà Phan Thùy Linh nói.

Ngay sau vụ việc, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi quà thăm hỏi, động viên em Nguyễn Minh Triết và gia đình.

Lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Trung tâm TDTT Quân đội cũng nhiều lần đến thăm, tặng quà và động viên gia đình VĐV không may gặp nạn.

Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội cũng đã lo toàn bộ chi phí điều trị cho VĐV theo đúng quy định.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt hỏi thăm, động viên gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết (Cục Thể dục Thể thao)..

"Chúng tôi rất tiếc về trường hợp của VĐV trẻ Nguyễn Minh Triết. Trong tập luyện thể thao, chấn thương là điều không tránh khỏi. Hiện tại, điều quan trọng là chúng ta phải tập trung để giúp Triết có được sức khỏe tốt, còn việc thi đấu trở lại là điều rất khó.

Đại diện Cục TDTT thăm hỏi sức khỏe VĐV Minh Triết thường xuyên để nắm tình hình. Hy vọng VĐV này có thể sớm hồi phục", lãnh đạo Cục TDTT cho biết.

Sinh ngày 20/10/2006, trước khi gặp tai nạn, chàng trai 17 tuổi Nguyễn Minh Triết là một VĐV rất chịu khó, tích cực tập luyện, luôn mơ ước được noi gương các thế hệ đàn anh khổ luyện thành tài, đóng góp thành tích cho Thể dục dụng cụ nước nhà.

Gia cảnh của Minh Triết rất khó khăn. Bố em đã hơn 60 tuổi và đã nghỉ hưu, mẹ bị ung thư. Triết có một anh trai bị bệnh không có khả năng lao động và một em gái 5 tuổi. Hàng tháng, toàn bộ số tiền công Triết được chi trả ở đội tuyển em đều gửi về cho bố mẹ.

"Gia đình tôi hoàn cảnh khó khăn. Cháu Triết tuy ít tuổi nhưng đã phải gánh vác, lo toan việc nhà. Giờ cháu không may gặp nạn như này, gia đình tôi rất đau xót.

Trong lúc gia đình đang bối rối, cũng rất may mọi việc đã được các cơ quan lo hết, các cấp lãnh đạo cũng thường xuyên vào thăm cháu. Chúng tôi giờ chỉ mong con được khỏe mạnh, lành lặn trở lại", bố của Minh Triết chia sẻ.

Nguồn: An An/Dân Trí

3 nhận xét:

  1. tai nạn của VĐV trẻ đúng là không ai mong muốn cả, quá là đáng thương, mong rằng cháu sẽ nhanh hồi phục để trở lại với cuộc sống bình thường, còn trẻ mà đã phải gánh trên vai gánh nặng của gia đình, sự việc tai nạn này có thể đã chấm dứt và lấy đi tương lai của VĐV trẻ sau này

    Trả lờiXóa
  2. quá xót xa với tai nạn thương tâm của vận động viên trẻ tuổi, mới học lớp 12 mà đã phải lao động để kiếm tiền trang trải cuộc sống, thậm chí là nuôi gia đình, vậy mà đến cả tương lai của mình cháu cũng khó có thể bước đi một cách bình thường được nữa rồi, mong cháu sớm bình phục

    Trả lờiXóa
  3. Trước tình trạng nguy kịch của Nguyễn Minh Triết và hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, Liên đoàn Thể dục Việt Nam kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để giúp em và gia đình có thêm nguồn lực trong quá trình điều trị.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog