Chia sẻ

Tre Làng

Cô giáo bị học sinh ép vào góc tường: Cảnh cáo, điều chuyển công tác hiệu trưởng

Liên quan việc nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc tường (bạo hành), ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng THCS Văn Phú (Tuyên Quang) bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác.

UBND tỉnh Tuyên Quang ra thông báo xử lý vụ việc nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc tường, buông lời xúc phạm ở trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương xảy ra hồi đầu tháng 12/2023.

Báo cáo nêu rõ, ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng nhà trường chưa chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức trách, thẩm quyền được giao, gây mất đoàn kết trong cơ quan và giữa giáo viên với học sinh.

Trong sự việc học sinh nhốt cô trong lớp, ông Sáng chưa giải quyết và xử lý kịp thời, không dứt điểm, chậm trễ báo cáo nên gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng lớn tới uy tín, danh dự của cơ quan và ngành giáo dục.

Sau khi hết thời hạn đình chỉ công tác từ ngày 7 tới 21/12/2023, ông Sáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và bị chuyển công tác nhận nhiệm vụ mới phù hợp. Đồng thời, thông báo của UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu lãnh đạo nhà trường tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong tập thể lãnh đạo, quản lý.

Nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc tường gây bức xúc dư luận.

Với cô P.T.H - giáo viên bị học sinh dồn vào góc tường, xúc phạm, UBND tỉnh Tuyên Quang kết luận, cô từng có nhiều phát ngôn không chuẩn mực với đồng nghiệp, học sinh, ngôn ngữ, ứng xử chưa phù hợp.

Đặc biệt, trong sự việc xảy ra ngày 29/11/2023, cô P.T.H phát ngôn xúc phạm và hành vi cầm giày đuổi theo, vung tay về phía học sinh. Các hành vi trên vi phạm đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng xấu, nghiêm trọng đến hình ảnh thầy cô, môi trường giáo dục.

Từ những vi phạm trên, huyện Sơn Dương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo bà P.T.H.

Những học sinh liên quan tới sự việc bị đình chỉ học một tuần. Trường và địa phương chịu trách nhiệm nhắc nhở, hỗ trợ để các em khắc phục khuyết điểm.

UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết hiện tình hình tại trường THCS Văn Phú đã ổn định, việc dạy và học diễn ra bình thường. Thời gian tới, huyện Sơn Dương sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy và học.

Cách đây 1 tháng, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, đe doạ kèm theo lời chửi bới. Thậm chí cô giáo này còn bị học sinh ném dép vào mặt nhưng vẫn không dám chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) thông tin, sự việc xảy ra vào 10h30 ngày 29/11 tại trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên P.T.H. (SN 1985) giảng dạy.

Thời điểm trên, thấy một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H. nhắc nhở thì một vài học sinh phản ứng. Trong giờ học, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý. Sau đó giữa giáo viên và học sinh có khúc mắc trong giờ học.

Tuy nhiên, sau tiết học, một số học sinh lớp 7C có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H. như nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Đại diện Bộ GD&ĐT đánh giá việc học sinh nhốt cô giáo trong lớp, chửi bới và ném đồ vào người cô là vi phạm đạo đức nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

Sau sự việc, tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu Sở tăng cường quản lý, đánh giá giáo viên, thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh.

Nguồn: Minh Khôi/VTC News

9 nhận xét:

 1. Phụ huynh kiểu: "xử lý vậy mới gọi là đúng người đúng tội, chứ HS còn nhỏ có biết gì đâu mà xử với chả lý, con tui chỉ cầm chiếc dép thôi chứ chưa có phang cô, có chửi tục nhưng con tui chưa chửi thề". Vẫn là điệp khúc muôn thưở "Các cháu ở nhà ngoan lắm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chết dở, thế là biểu hiện của một tư duy quá lỗi thời, trẻ con bay giờ có khi còn thông minh hơn cả người lớn, thế mà còn bảo chúng là không biết gì đâu, chỉ biết vênh mặt lên mà bật giáo viên thôi sao

   Xóa
 2. Giáo viên thì cấm dùng hình thức quyền uy để dăn dạy, không được dùng bạo lực (vụt thước hoặc véo tai, bắt quỳ vv). Công an thì không cho dùng công cụ hỗ trợ, vũ khí phòng thân khi đối mặt tội phạm. Đây là kết quả của chính sách mị dân mà các tổ chức phi chính phủ đang làm suy yếu đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nghĩ đám học sinh kia cũng cần phải nhận được một hình thức xử lí nào đó, chứ không thể chỉ đơn giản là đình chỉ học, rồi lại tiếp tục cho phép trở lại trường học và học bình thường như vậy, sức khoẻ tinh thần của cô giáo kia, ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường đây

   Xóa
 3. giáo viên không có hình thức để giáo dục và xử lí những hành vi vi phạm của đám học sinh kia, đúng là phải có hình thức xử lí đối với giáo viên này, còn đám học sinh kia, vì sao chỉ cho chúng nghỉ học rồi đi học lại mà không phải nhận bất cứ hình thức nào nữa vậy ?

  Trả lờiXóa
 4. trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục mà còn không thể giải quyết được vụ việc như vậy thì làm sao có thể tiếp tục cho quản lý cả một nhà trường được, chắc chắn là phải có hình thức xử lí đối với đồng chí hiệu trưởng của ngôi trường này

  Trả lờiXóa
 5. Hoa Co May23:51 4/1/24

  Tôi thấy vụ việc này phía nhà giáo vẫn chịu nhiều thiệt thòi so với học trò, cho chúng nó nghỉ học 1 tuần thì chúng lại vui quá, nghỉ 1 tháng chúng càng vui hơn nữa, thành ra giờ học trò xúc phạm danh dự nhân phẩm giáo viên là auto nghỉ học còn giáo viên là bị kỷ luật à, lỗ hổng quá lớn.

  Trả lờiXóa
 6. tự hỏi việc phát tục tĩu, có hành vi bạo lực với giáo viên mà "được nghỉ học 1 tuần" thì có quá nhẹ nhàng không? Các quyết định khác đối với hạnh kiểm và thành tích của những học sinh này thì sao? Phải ghi vào học bạ "có hành vi bạo lực, phát ngôn tục tĩu, xúc phạm giáo viên" để cho chúng nó biết thế nào là hậu quả

  Trả lờiXóa
 7. Học sinh mà cho nghỉ học 1 tuần như một biện pháp cảnh cáo thì chúng nó lại thích quá đi chứ, rồi đừng hỏi sau này sẽ kéo theo một loạt vụ việc học sinh vô lễ với thầy cô giáo đê được nghỉ học, lúc đó các anh làm giáo dục tha hồ mà xử lý nhé, nguyên nhân từ các anh thì đừng kêu thêm lực lượng chức năng vào chữa cháy

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog