Chia sẻ

Tre Làng

Nga bắt 2 gián điệp Ukraine

Truyền thông Nga cho biết, cơ quan pháp luật nước này gần đây đã bắt giữ một cặp anh em làm việc cho tình báo Ukraine.

Hãng tin TASS hôm 18/4 dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật Nga giấu tên nói rằng, cặp anh em trên bị bắt giữ tại thành phố Melitopol thuộc tỉnh Zaporizhia, vì có hành vi “thu thập thông tin về các lực lượng vũ trang Moscow, và chuyển cho quân đội Ukraine”.

Hai anh em bị bắt giữ vì làm việc cho tình báo Ukraine. Ảnh: Iz.ru

“Người anh trai khai rằng, anh ta gửi những hình ảnh và thông tin đường bay của các chiến cơ Nga thông qua ứng dụng Telegram cho Ukraine. Trong khi, người em gái cung cấp thông tin về hướng di chuyển của các đoàn xe quân sự tại khu vực gần nhà người này”, quan chức Nga cho hay.

Theo vị quan chức trên, cặp anh em do thiếu kỹ năng và kiến thức về các hoạt động tình báo “nên chưa gây ra bất kỳ hậu quả nào, đồng thời phía Ukraine cũng chưa trả tiền cho những thông tin được cung cấp”.

Các cơ quan tình báo Ukraine tới nay chưa bình luận về thông tin trên.

Theo truyền thông Mỹ, quân đội Nga trong một năm trở lại đây đã tìm được phương thức mua công nghệ vũ khí có nguồn gốc từ phương Tây.

“Trong khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tập hợp lại để cung cấp vũ khí cho Ukraine nhằm đối phó với quân Nga, thì công nghệ của chính họ đang được Moscow sử dụng để ‘gậy ông đập lưng ông’. Một tài liệu được đóng dấu của Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ ghi rằng, Armenia, Kazakhstan và một số nước khác đã trở thành nhà cung cấp chip và bộ vi xử lý cho Nga”, nguồn tin giấu tên tiết lộ với Thời báo New York.

“Tỷ lệ số chip và bộ vi xử lý mà Armenia nhập khẩu từ Mỹ và EU trong năm 2022 đã lần lượt đạt các mức 515% và 212%, so với mức nhập khẩu được ghi nhận một năm trước đó. Chính quyền Yerevan sau đó đã tái xuất khẩu 97% số sản phẩm trên cho phía Nga. Do nhu cầu về chip và các thiết bị điện tử trên thị trường toàn cầu luôn ở mức khổng lồ, nên các nước phương Tây rất khó giám sát việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt”, nguồn tin nói thêm.

Hiện chính quyền Nga, Armenia và Kazakhstan chưa phản hồi về những thông tin được Thời báo New York công bố.

theo Vietnamnet

1 nhận xét:

  1. Buồn cho câu thiếu kiến thức và kỹ năng tình báo nên chưa gây ra hậu quả nào, có vẻ như UK quá yếu đuối về mặt đào tạo quân sự nhỉ, chiến đấu trên chiến trường đã kém, nay thu thập thông tin cũng bị lộ, không biết Mẽo và EU cảm thấy như nào khi nghe kể về những việc này

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog