Chia sẻ

Tre Làng

Xử lý nghiêm các đối tượng trục lợi tại trung tâm đăng kiểm

Ngày 18-4, Bộ GTVT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường phối hợp xử lý tình hình mất trật tự, an ninh tại các trung tâm đăng kiểm.

Theo Bộ GTVT, do việc đáp ứng nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp vẫn chưa được giải quyết triệt để, tại nhiều trung tâm đăng kiểm đã phát sinh những vấn đề vi phạm, tiêu cực mới.

Một số đối tượng đã lợi dụng tình hình khó khăn để trục lợi như: nhận đăng kiểm hộ, giúp làm nhanh kiểm định, mua bán tem, giấy chứng nhận kiểm định... gây bức xúc dư luận xã hội, mất niềm tin của nhân dân.

Bộ GTVT đề nghị lãnh đạo các địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng chủ động theo dõi, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm định; đồng thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm định phương tiện.

Cùng ngày, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng công bố đường dây nóng, người dân có thể phản ánh các thông tin về tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm theo số điện thoại 024.37684702 hoặc 0985961766.

BÍCH QUYÊN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog