Chia sẻ

Tre Làng

Sơ tán trên 2.000 người do cháy lớn tại bang Indiana, Mỹ

Ngày 11/4 đã xảy ra vụ cháy lớn tại một khu nhà xưởng ở thành phố Indianapolis, thuộc bang Indiana của Mỹ, giáp ranh bang Ohio. Giới chức địa phương đã yêu cầu trên 2.000 người sinh sống gần đây phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Khói bốc lên từ một đám cháy công nghiệp ngày 11/4/2023 tại 358 NW F St ở Richmond. Ảnh: indystar.com

Nơi xảy ra hỏa hoạn là tại Richmond thuộc hạt Wayne, cách thành phố Indianapolis 112 km về phía Đông.

Cảnh sát bang Indiana cho biết lửa bùng lên tại khu nhà xưởng cũ Hoffco vốn đã đóng cửa vào năm 2009. Vụ cháy tạo ra những cột khói đen bốc lên cao.

Trên trang Facebook, Thị trưởng thành phố Dave Snow mô tả đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, đồng thời cho biết nhiều đơn vị chức năng đã được điều động tới hiện trường. Thị trưởng Snow khuyến cáo người dân tránh xa khu vực nguy hiểm.

Giới chức địa phương cũng ban bố lệnh sơ tán đối với hơn 2.000 người dân sống trong bán kính 0,8km tính từ địa điểm xảy ra hỏa hoạn. Các cư dân gần đó được khuyến cáo không nên mở các cửa sổ và cửa ra vào để đảm bảo an toàn.

Trung tâm Bethesda Worship đã cung cấp các lều bạt tạm thời cho những người sơ tán . Trong khi đó, các cơ quan chức năng bố trí nơi ở cho cư dân tại các khách sạn nếu cần.

Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc trong khi các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Minh Tâm (TTXVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog